Công an TP.HCM vừa bắt giữ nghi can Quách Phước Hồ Tây (SN 1994, quê Đồng Nai, tạm trú Q.8) để điều tra, xử lý về hành vi “giết người”. Nạn nhân là một doanh nhân quốc tịch Úc.

Doanh nhân chết khỏa thân bất thường

Theo thông tin ban đầu, sáng 16/7 nhân viên của DNTN tư vấn du học H.T (trụ sở Q.5) liên lạc qua điện thoại với giám đốc công ty là ông L.A (SN 1965, quốc tịch Úc, tạm trú Q.10) nhưng không được. Gần trưa, anh L – là nhân viên công ty, tìm đến nơi lưu trú của giám đốc, ở đường Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10 để tìm kiếm.

Doanh nhan Uc chet khoa than trong can nha khoa trai - Anh 1

Nghi can Quách Phước Hồ Tây

Đến nơi, anh L phát hiện nhà của ông L.A khóa trái bên trong, nhưng gọi cửa không ai đáp trả. Nghi vấn có chuyện, anh L lên Công an phường trình báo.

Sau đó cảnh sát khu vực cùng anh L phá cửa vào kiểm tra thì phát hiện ông L.A đã tử vong. Khám nghiệm hiện trường, công an ghi nhận, ông L.A tử vong trong trạng thái khỏa thân, nằm trên nệm ở lầu 1. Nạn nhân được xác định là tử vong do bị bóp cổ.

Công an còn xác định, ông L.A mất một số tài sản như: xe gắn máy, ĐTDĐ Iphone 6, Iphone 5S, một máy tính bảng, một nhẫn vàng, một đồng hồ, ví tiền…

Được biết, ông L.A là người Hoa sống từ nhỏ ở TP.HCM, sau đó qua Úc và có quốc tịch tại đây. Năm 2006 ông L.A về TP.HCM kinh doanh, mở công ty H.T như đề cập.

Công an xác định, ông L.A là người đồng tính và công tác điều tra hiện trường cho thấy, đây là vụ giết người, cướp tài sản có thể có liên quan đến tình cảm đồng giới. Công an tập trung điều tra theo hướng này và dần hé lộ…

Nghi can lộ diện...

Sàng lọc những người có quan hệ đồng giới với nạn nhân L.A, công an đưa đối tượng Quách Phước Hồ Tây vào diện nghi vấn.

Doanh nhan Uc chet khoa than trong can nha khoa trai - Anh 2

Căn nhà mà nạn nhân L.A lưu trú cũng là hiện trường vụ giết người, cướp tài sản

Tây đang ở trọ cùng người chị ruột tại Q.8 và theo học hệ trung cấp của một trường đại học lớn tại Sài Gòn. Sau khi ông L.A được phát hiện tử vong tại nhà riêng, Tây vẫn sinh hoạt, học hành bình thường. Tuy nhiên từ chứng cứ thu thập được, công an quyết định mời Tây lên đấu tranh và nghi can này nhanh chóng thừa nhận hành vi phạm tội.

Tây khai quen biết với ông L.A qua mạng xã hội từ tháng 5/2016 và dần trở nên thân thiết.

Đêm 15/7, ông L.A nhắn tin rủ Tây đến nhà chơi. Tại đây, ông L.A có thông báo chuẩn bị đi nước ngoài, muốn đưa Tây đi cùng nhưng điều kiện là phải…quan hệ đồng giới với ông và Tây đã đồng ý.

Tây khai thêm, ông L.A có thú vui…khác người, thuyết phục rồi dùng dây trói chân, tay Tây lại để ông chủ động cuộc yêu. Ban đầu Tây khó chịu, vùng vẫy, phản ứng nhưng ông L.A không cởi trói mà tiếp diễn hành vi…

Tây tức giận dùng tay đánh liên tiếp vào đầu, xông đến bóp cổ cho đến khi ông L.A nằm im. Phát hiện ông L.A đã tử vong, Tây nhanh chóng lục soát, lấy tài sản rồi lấy xe gắn máy rời khỏi ngôi nhà.

Dọc đường về, Tây mang xe gắn máy cướp được đến công viên 23/9, Q.1 để gửi lại. Tây thuê xe ôm về phòng trọ ở Q.8 ngủ như bình thường.

Sáng ra, Tây kiểm tra trong ví tiền cướp được có 7 triệu đồng, một số ngoại tệ và thẻ ngân hàng. Mở ĐTDĐ Iphone 6 của ông L.A, Tây phát hiện có lưu trữ mặc định thông tin thanh toán điện tử nên vào trang web A đặt mua một ĐTDĐ hiệu Samsung Galasy S7 hết 18,4 triệu đồng.

Tây mang bán một chiếc máy tính bảng cướp được, lấy 2,8 triệu đồng. Số tài sản còn lại, Tây giữ lại bên mình để sử dụng.

Nghĩ rằng không ai phát hiện ra chân tướng nên Tây bình tĩnh, tự tin sinh sinh sống, học hành bình thường, Tuy nhiên, khi công an tìm đến và có đầy đủ bằng chứng, thu giữ các vật chứng...biết hết đường thoát, Tây đành thú nhận hành vi của mình.

Đàm Đệ