- Trong Hội nghị gặp mặt các doanh nhân của tỉnh Vĩnh Phúc, chúng tôi được nghe lãnh đạo UBND tỉnh hết lời khen gợi những đóng góp của Cty CP nước sạch Vĩnh Phúc với sự phát triển của tỉnh. Để tạo dựng được niềm tin của Đảng, Nhà nước và các khách hàng với Công ty, phải kể đến những đóng góp to lớn của ông Ngô Trường Giang, Chủ tịch HĐQT, Gíam đốc Cty CP nước sạch Vĩnh Phúc.

Doanh nhan Ngo Truong Giang: Tam-Tai cung toa sang - Anh 1

Ông Ngô Trường Giang nhận cúp lưu niệm tại Lễ trao giải Chất lượng Quốc gia, Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2015.

Hẹn rất nhiều lần, phóng viên mới có cơ hội tiếp cận về tấm gương vị lãnh đạo rất khiêm nhường này. Ông Ngô Trường Giang luôn giản dị và cho rằng thành công của Công ty có được ngày hôm nay là nhờ sự giúp đỡ, tạo điều kiện của tỉnh, Thị xã Phúc Yên và tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động toàn Công ty. Xác định nhiệm vụ chính là sản xuất, kinh doanh, cung cấp nước sạch phục vụ nhu cầu dân sinh và sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn Thị xã Phúc Yên, ông Ngô Trường Giang đã chỉ đạo các phòng, đơn vị đề ra nhiều giải pháp, nỗ lực trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Doanh nhan Ngo Truong Giang: Tam-Tai cung toa sang - Anh 2

Ông Ngô Trường Giang luôn trực tiếp giám sát chất lượng nguồn nước.

Với vai trò là người đứng đầu của Cty, trong những năm qua, để bảo đảm cung cấp nước sạch cho người dân và khách hàng, ông Ngô Trường Giang luôn trăn trở tìm các giải pháp không ngừng đổi mới, phát huy hiệu quả công tác quản lý, khai thác nước sạch theo tiêu chuẩn vệ sinh, mở rộng đầu tư cung cấp nước sinh hoạt trên địa bàn Cty quản lý. Để nâng cao chất lượng nước, ông Giang đã cho xây dựng quy trình xử lý và quy định nghiêm ngặt về quản lý chất lượng nước tại các đơn vị sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008. Đồng thời, yêu cầu các bộ phận sản xuất, cung ứng phải thường xuyên thực hiện công tác xả rửa, thau rửa các tuyến ống, các bể chứa nước sạch...

Xác định “nước là máu của sự sống”, chất lượng nguồn nước luôn được ông Ngô Trường Giang đặt lên hàng đầu. Từ đó ông Giang đã đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng các phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Các phòng thí nghiệm của Công ty đều được đầu tư trang bị những thiết bị hiện đại, các công nghệ mới nhất đáp ứng được yêu cầu quản lý, xử lý, kiểm tra chất lượng nước. Nhà máy sản xuất nước của Cty sử dụng các công nghệ mới trong quy trình xử lý nước như thiết bị trộn tĩnh, hệ thống lắng Lamella, hệ thống bình lọc áp lực, khử trùng bằng nước javen, sử dụng chất trợ lắng...

Không dừng lại ở đó, ông Ngô Trường Giang còn được lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và các Cty nước của các tỉnh khen gợi vì là đơn vị đầu tiên áp dụng hiệu quả Internet vào quản lý khách hàng. Nếu như trước đây, cán bộ, nhân viên của công ty phải đến từng hộ gia đình để ghi chỉ số nước tại các đồng hồthì nay đã được áp dụng hệ thống định vị thông minh do ông Giang phát minh ra. Ưu điểm là khách hàng chỉ cần nhập mã sẽ biết được đã sử dụng bao nhiêu khối nước…

Bên cạnh đó, ông Ngô Trường Giang còn năng động, nhạy bén khi thường xuyên nghiên cứu tìm hiểu nhu cầu của thị trường để đúc kết được những ý tưởng hay và áp dụng thành công vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Điều đó thể hiện ở kết quả đạt được hàng tháng, Cty đã giảm chi phí tiền điện, giảm tỷ lệ thất thu, thất thoát nước. Cụ thể, năm 2013 tỷ lệ thất thoát bình quân 35,08%, năm 2014 tỷ lệ thất thoát bình quân giảm xuống 24,03%; năm 2015 giảm xuống còn 20,6%.

Doanh nhan Ngo Truong Giang: Tam-Tai cung toa sang - Anh 3

Không chỉ là người giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, ông Ngô Trường Giang còn là một lãnh đạo có tâm. Các chế độ cho người lao động luôn được ông Giang thực hiện nghiêm túc như: đóng BHXH, BHYT, chế độ ốm đau, thai sản... Bên cạnh đó, ông còn vận động cán bộ, nhân viên của Công ty nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Tạ Thị Hoành tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Với một tâm huyết vì sự phát triển của Cty và của tỉnh, ông Ngô Trường Giang đã góp phần đưa nâng cao kết quả sản suất kinh doanh của Công ty. Doanh thu năm 2015 đạt gần 100 tỷ đồng, thu nhập bình quân người lao động từ 6-7 triệu đồng/người/tháng. Với những đóng góp không ngừng nghỉ, ông Ngô Trường Giang đã được nhận nhiều phần thưởng cao quý của các cấp, các ngành và của tỉnh, nhiều năm liền là chiến sỹ thi đua cơ sở.

Doanh nhan Ngo Truong Giang: Tam-Tai cung toa sang - Anh 4

Ông Ngô Trường Giang cùng cán bộ, nhân viên nhận phần thưởng tại lễ vinh danh

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, thời gian tới, ông Ngô Trường Giang sẽ có thêm nhiều giải pháp, tiếp tục ứng dụng thêm tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, phục vụ tốt hơn nữa đời sống dân sinh, góp phần thiết thực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ngọc Minh