Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2016. VietinBank vinh dự nhận giải thưởng này và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo đời sống cho người lao động.

“Doanh nghiep vi Nguoi lao dong” nam 2016 ton vinh VietinBank - Anh 1

Bà Lê Như Hoa - Phó Tổng Giám đốc VietinBank đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2016

Chú trọng phát triển nguồn lực con người

Dự Lễ trao Giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2016 vào sáng 29/10 có bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM; ông Bùi Văn Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện đông đảo các hiệp hội, doanh nghiệp, doanh nhân.

Sau quá trình đánh giá công phu, nghiêm túc, Hội đồng Giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” năm 2016 đã lựa chọn 68 doanh nghiệp được vinh danh trong Bảng xếp hạng này, trong đó lựa chọn 15 doanh nghiệp xuất sắc nhất để trao tặng giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động”. VietinBank vinh dự được trao giải thưởng này. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp VietinBank được vinh danh là “Doanh nghiệp vì Người lao động”.

“Giải thưởng đã kịp thời biểu dương, nhân rộng những doanh nghiệp uy tín, sản xuất kinh doanh tốt, mang đến cho người lao động quyền lợi đảm bảo ở mức cao. Các doanh nghiệp được tôn vinh đã chú trọng xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, văn hóa doanh nghiệp đặc sắc, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển” - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường khẳng định.

Giải thưởng danh giá này còn nhằm mục đích nâng cao nhận thức của xã hội về nguồn lực quý giá nhất là con người, động viên các doanh nghiệp chăm lo hơn nữa cho người lao động, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện an sinh xã hội, tạo động lực phát triển kinh tế.

Dấu ấn Văn hóa VietinBank đậm nét

Trải qua 28 năm xây dựng và phát triển, VietinBank đã khẳng định vị trí là một ngân hàng thương mại lớn, chủ lực, hàng đầu của Việt Nam với hơn 22 nghìn cán bộ, nhân viên và người lao động. Không chỉ phát triển hoạt động kinh doanh phát triển an toàn, hiệu quả mà VietinBank còn chú trọng chăm lo đời sống cán bộ, nhân viên và người lao động với nhiều chính sách, đãi ngộ như: Chính sách tiền lương, thu nhập, phụ cấp, trợ cấp thai sản, chế độ phúc lợi, thời gian làm việc và nghỉ ngơi của người lao động, dự án nhà ở cho đoàn viên lao động, khách sạn, nhà nghỉ phục vụ tốt nhu cầu nghỉ dưỡng cho người lao động...

“Doanh nghiep vi Nguoi lao dong” nam 2016 ton vinh VietinBank - Anh 2

Hội thao VietinBank mang đến sân chơi lành mạnh cho cán bộ, nhân viên, người lao động VietinBank

Đồng thời, bộ phận Công đoàn VietinBank còn tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời các đoàn viên lao động có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi năm có trên 5.000 lượt đoàn viên và thân nhân đoàn viên lao động được thăm hỏi, trợ cấp khó khăn. Không dừng lại ở đó, Công đoàn VietinBank còn quan tâm công tác cán bộ nữ, tuyên truyền về chính sách bình đẳng giới, kế hoạch hóa gia đình; chăm sóc, bảo vệ bà mẹ và trẻ em; thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”; phối hợp với chuyên môn tổ chức khám sức khỏe định kỳ…

Nhằm gắn kết cán bộ, nhân viên toàn hệ thống, Công đoàn VietinBank thường xuyên phát động và triển khai các hoạt động văn hóa, hội thao, hội diễn văn nghệ, hội thi cán bộ VietinBank thanh lịch, giỏi việc ngân hàng… tạo sân chơi lành mạnh, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên, người lao động. Những sự kiện này cũng một lần nữa khẳng định thế mạnh hàng đầu của VietinBank trong phong trào văn hóa, thể thao quần chúng của Ngành.

A.H