Đề xuất được doanh nghiệp đưa ra trong cuộc tiếp xúc với lãnh đạo Thừa Thiên Huế, song chưa được chấp thuận.

Theo Phó chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế - Nguyễn Văn Phương, lãnh đạo địa phương vừa có cuộc tiếp xúc với bà Lu Xin Xin - Giám đốc Công ty TNHH công nghiệp Fuda Bắc Kinh (Trung Quốc). Đơn vị này đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh và cho biết đang muốn xây dựng nhà máy sản xuất kẽm tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô để xuất khẩu sang Nhật và Trung Quốc.

Doanh nghiep Trung Quoc xin xay nha may kem o Chan May - Lang Co - Anh 1

Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô nằm gần biển nên tỉnh Thừa Thiên Huế lo ngại về vấn đề môi trường. Ảnh: Võ Thạnh

Theo ông Phương, đây mới là lần đầu địa phương tiếp xúc và chưa có nhiều thông tin về doanh nghiệp, nên chưa thể đồng ý với đề xuất đầu tư. Trước mắt, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng cung cấp các thông tin về thủ tục đầu tư và chính sách thu hút để doanh nghiệp tìm hiểu. Phó chủ tịch tỉnh cũng khẳng định sẽ xem xét kỹ vấn đề môi trường khi cấp phép cho các doanh nghiệp đầu tư tại đây.

Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô được thành lập theo quyết định năm 2006 của Thủ tướng với diện tích 27.108 ha, nằm trên ranh giới thị trấn Lăng Cô và các xã Lộc Thủy, Lộc Tiến, Lộc Vĩnh. Đến cuối năm 2015, khu kinh tế đã có 39 dự án được cấp phép và còn hiệu lực đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 39.000 tỷ đồng.

Hồi tháng 10/2013, Thừa Thiên Huế từng cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty cổ phần Thế Diệu xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế tại khu vực Cửa Khẻm, đèo Hải Vân, thuộc khu kinh tế này. Tuy nhiên sau đó, cơ quan quản lý nhận thấy vị trí xây dựng ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng, môi trường nên dự án phải dừng triển khai.

Theo Vnexpress