Sau khi các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về đường vào khu công nghiệp bản Bành, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp bị xuống cấp nghiêm trọng, UBND huyện Quỳ Hợp đã yêu cầu các doanh nghiệp có các phương tiện chở đá đi qua tuyến đường này đóng góp để nâng cấp, sửa chữa con đường.

Doanh nghiep ho tro 550 trieu dong nang cap duong ban Banh - Anh 1

Máy móc được tập kết để đẩy nhanh tiến độ làm đường

Sau một thời gian vận động, 25 doanh nghiệp đang hoạt động khai thác và chế biến khoáng sản ở khu công nghiệp Pà Cọ, xã Châu Quang chạy qua bản Bành đã đóng góp 550 triệu đồng để đổ bê tông nâng cấp sửa chữa tuyến đường với chiều dài hơn 500m. Các doanh nghiệp đóng góp với số tiền lớn là Công ty cổ phần khoáng sản thương mại Trung Hải 120 triệu đồng, Công ty TNHH Duyên Hoàng 50 triệu đồng, Công ty Kavico 50 triệu đồng, Doanh nghiệp tư nhân Quang Long 50 triệu đồng. Các doanh nghiệp còn lại đóng góp từ 10 đến 30 triệu đồng.

Doanh nghiep ho tro 550 trieu dong nang cap duong ban Banh - Anh 2

Tuyến đường đang được đổ bê tông

Với số tiền đó, từ cuối tháng 9 đến nay các doanh nghiệp đã tiến hành đổ bê tông con đường với bề dày 30cm, rộng 6m. Để đảm bảo thời gian thi công trong thời gian 2 tháng không ảnh hưởng đến lưu thông của các phương tiện, đơn vị thi công tiến hành chia làm đôi lòng đường mỗi bên 3m để đổ lần lượt.

Dự kiến trung tuần tháng 11/2016 con đường sẽ hoàn thành giúp cho nhân dân và doanh nghiệp đi lại dễ dàng hơn, đảm bảo hài hòa lợi ích của cả hai bên.

Thu Hường

Đài Quỳ Hợp