Trong quý, các khu công nghiệp tại Quảng Ninh thu hút vốn tư trong nước đạt 100 tỷ đồng, vốn đầu tư FDI đạt 70,797 triệu USD.

Theo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh, tính đến hết quý I, doanh thu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong khu công nghiệp đạt 143,9 triệu USD, bằng 18% so với kế hoạch cả năm. Trong khi đó, doanh thu của các doanh nghiệp trong nước đạt 383 tỷ đồng.

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn ước đạt 135,96 triệu USD, trong đó xuất khẩu đạt 34,55 triệu USD. Nộp ngân sách nhà nước ước đạt 380 tỷ đồng, trong đó doanh nghiệp FDI đạt 371 tỷ đồng, trong nước đạt 8 tỷ đồng.

Được biết, trong quý I các khu công nghiệp tại Quảng Ninh thu hút vốn tư trong nước đạt 100 tỷ đồng; vốn đầu tư FDI đạt 70,797 triệu USD.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ sau Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ninh 2012 đến nay, tỉnh đã tiếp trên 30 đoàn nhà đầu tư nước ngoài từ các nước Nga, Đức, Mỹ, Nhật Bản, Hồng Kông, Thái Lan... đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư vào địa bàn.

Vấn đề các nhà đầu tư quan tâm đó cảng biển Hải Hà, Khu kinh tế Vân Đồn, sân bay Vân Đồn, casino, khu tài chính, xây dựng nhà máy chuyên sản xuất về lĩnh vực công nghệ thông tin trong khu công nghiệp…

Nguồn Báo Quảng Ninh