Hơn 40 đoàn viên, thanh niên Công an huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) hành quân về với đồng bào Hre ở xã Nghĩa Sơn vào ngày 12/5, đã có những hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực đối với bà con. Chính những việc làm như thế này đã tạo thêm sự gần gũi gắn bó giữa bà con đồng bào Hre với các chiến sĩ Công an - Anh Phạm Văn Hồ, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nghĩa Sơn nhận xét chân tình như vậy.

Ở Nghĩa Sơn, các đoàn viên, thanh niên tích cực làm giấy CMND cho 100 trường hợp. Đa phần là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, già yếu không có điều kiện đi lại. Để giúp bà con thực hiện nhanh các quy trình, thủ tục làm giấy CMND, các đoàn viên, thanh niên đã mang theo tất cả dụng cụ cần thiết như thiết bị lăn tay, số chụp ảnh...

Chị Phạm Thị Dút, ở thôn 2, xã Nghĩa Sơn, phấn khởi: Mình muốn vay tiền ngân hàng để làm kinh tế nuôi con, nuôi chồng nhưng không có giấy CMND nên đành chịu. Hôm nay, nhờ các anh về làm giấy CMND bà con đồng bào mình vui lắm... Bên cạnh việc giúp dân làm giấy CMND, các đoàn viên, thanh niên còn đến thăm và tặng quà cho 5 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gồm: Phạm Thị Hin, Phạm Thị Seo, Phạm Thị Ít, Phạm Thị Trúc và Phạm Thị Truyền. Trong số những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này thì em Truyền là trẻ mồ côi cả cha, lẫn mẹ, hiện em đang ở với một người bà con trong họ. Những phần quà tuy nhỏ, nhưng đó là nghĩa cử cao đẹp của các đoàn viên, thanh niên góp phần chia sẻ, động viên tinh thần vượt khó của các gia đình khó khăn...

Đoàn viên, thanh niên Công an huyện Tư Nghĩa làm giấy CMND cho đồng bào Hre xã Nghĩa Sơn.

Tại khu vực đầu nguồn suối Lâm, thuộc thôn 2, xã Nghĩa Sơn, là điểm dừng chân nghỉ mát của nhiều đoàn tham quan, nhưng rác bừa bãi đã gây ô nhiễm môi trường. Các đoàn viên, thanh niên thu gom rác thải, dọn vệ sinh, gắn biển báo công trình thanh niên và kêu gọi mọi người hãy giữ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Trung úy Đoàn Thanh Vũ - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an huyện Tư nghĩa tâm sự rằng, được biết Nghĩa Sơn là một xã khó khăn nhất huyện, nên ngày từ đầu năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an huyện đã tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ công tác; đặc biệt là công tác dân vận, chủ động hướng về cơ sở, giúp đồng bào nơi này. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn bộ đoàn viên, thanh niên Công an huyện, mà còn tạo sự đoàn kết gắn bó với bà con đồng bào Hre, đồng thời hưởng ứng mạnh mẽ cuộc vận động "CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Ngãi phát động; hướng tới chào mừng 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 - 20/7/2012)