Cuộc họp mặt Ban chấp hành các hội doanh nghiệp quận/huyện, hội nghề nghiệp, CLB trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (diễn ra tối 14/4 tại TP.HCM) có tiêu chí Đoàn kết - Hợp tác - Giao lưu - Phát triển.

Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận 5 - ông Nguyễn Chánh Trung (giữa) thay mặt Hội Doanh nghiệp quận 5, 6, 8 nhận nhiệm vụ đăng cai tổ chức cuộc họp mặt lần thứ ba

Đây là lần thứ hai, các hội doanh nghiệp quận/huyện tổ chức họp mặt để chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác xây dựng hội và tăng cường tình đoàn kết, sự hợp tác giữa các hội và câu lạc bộ.

Lần họp mặt đầu tiên từ sáng kiến của Chủ tịch CLB Doanh Nhân Sài Gòn, đã diễn ra trong dịp Tết Nhâm thìn, tại Khu Du lịch Tân Cảng, do Hội Doanh nghiệp quận Bình Thạnh, Gò Vấp và huyện Bình Chánh đăng cai tổ chức. Trong cuộc họp mặt này, Ban chấp hành các Hội quận - huyện đã thống nhất, cứ một quý một lần, hoặc 6 tháng một lần, ba đơn vị sẽ đăng cai tổ chức một buổi giao lưu với chủ đề công việc cụ thể của hội.

Cuộc họp mặt lần hai này thể hiện sự cam kết ấy, có đến 18 đơn vị tham gia, nhưng tiếc là Ban tổ chức chỉ giới hạn chủ đề trong việc kết nối tình thân mà chưa có nội dung công việc hội hoặc những kiến nghị của doanh nhân về những chính sách kinh tế, xã hội lên các cấp chính quyền.

Hy vọng lần họp mặt thứ ba do Hội Doanh nghiệp quận 5, 6, 8 đăng cai tổ chức vào cuối quý II/2012 sẽ có những nội dung thiết thực như kỳ vọng của doanh nhân hội viên các hội, CLB.