Chiều ngày 18.11.2016, tại Công ty CP KCN Thành Thành Công (viết tắt TTCIZ, ngụ tại ấp An Hội, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh), gần 20 doanh nghiệp Nhật Bản đã đến thăm và làm việc với Ban Quản lý KCN Thành Thành Công.

Doan doanh nghiep Nhat Ban tham va lam viec voi Cong ty CP KCN Thanh Thanh Cong - Anh 1

Đại diện chính quyền tỉnh Tây Ninh cùng với lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế trên địa bàn tỉnh, ông Kiều Công Minh, đại diện lãnh đạo Tập đoàn TTC và Ban Quản lý KCN Thành Thành Công đã tiếp đón trang trọng 2 ngài Phó Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bảnvà đoàn doanh nghiệp tham dự.

Đoàn doanh nghiệp tháp tùng ông Tsuchida và ông Ishibiki nằm trong Hiệp hội Dệt May Nhật Bản, bao gồm các doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong ngành công nghiệp dệt may và sợi tại đất nước mặt trời mọc. Sự quan tâm đặc biệt của họ đến môi trường KCN Thành Thành Công, tỉnh Tây Ninh hứa hẹn nhiều triển vọng hợp tác trong tương lai.

Doan doanh nghiep Nhat Ban tham va lam viec voi Cong ty CP KCN Thanh Thanh Cong - Anh 2

Ông Thái Văn Chuyện, Chủ tịch Hội đồng Điều hành, Tập đoàn TTC đã có những giới thiệu tổng quan về hoạt động cũng như những mục tiêu và định hướng phát triển của tập đoàn trong thời gian tới. TTC đặc biệt coi trọng sự quan tâm và cam kết hỗ trợ cơ sở hạ tầng và dịch vụ quản lý để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư và hoạt động sản xuất.

Phó Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, ông Hiroshi Tsuchida đánh giá cao những nỗ lực của TTCIZ trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật đến tham quan và tìm kiếm cơ hội hợp tác. Ông chia sẻ tại buổi gặp gỡ: “KCN Thành Thành Công có đầy đủ cơ sở hạ tầng để thu hút các doanh nghiệp ngành dệt may Nhật Bản đầu tư. Chúng tôi đã tham quan nhiều nhà máy trong KCN và đánh giá cao tình hình sản xuất của các doanh nghiệp tại đây. Qua chuyến đi này, chúng tôi mong muốn hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, giao thương B2B giữa doanh nghiệp hai nước, đồng thời hi vọng đóng góp cho ngành may mặc và công nghiệp dệt sợi tại Việt Nam. Ngoài ra, doanh nghiệp chúng tôi cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời về mặt thủ tục pháp lý để hợp tác kinh doanh và xây dựng nhà máy tại đây.”

Doan doanh nghiep Nhat Ban tham va lam viec voi Cong ty CP KCN Thanh Thanh Cong - Anh 3

Được biết, KCN Thành Thành Công Tây Ninh (TTCIZ) được thành lập vào năm 2008, tọa lạc tại xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, có quy mô rộng 1.020 ha. Trong đó:

Diện tích đất công nghiệp : 760 ha

Diện tích đất khu kho cảng : 84 ha

Khu dân cư : 76 ha

TTCIZ có lợi thế về giao thông đường bộ, đường thủy và đường sắt. Doanh nghiệp có thể vận chuyển hàng hóa xuất khẩu sang các nước trong khu vực Đông Nam Á thông qua đường bộ Xuyên Á (QL22) và đường sắt GMS. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể dễ dàng vận chuyển hàng hóa đến các cảng biển (cảng Cát Lái, cảng container trung tâm Sài Gòn - SPCT), các tỉnh Đông Nam Bộ, các tỉnh ĐBSCL thông qua đường bộ Xuyên Á và đường thủy sông Vàm Cỏ Đông.

Hướng tới mục tiêu “điểm kết nối nguồn lực các nền kinh tế Xuyên Á”, TTCIZ là điểm đầu tư lý

tưởng đối với nhà đầu tư quan tâm đến các yếu tố chính như: xuất khẩu hàng hóa sang các nước trong khu vực, nguồn lao động, chi phí đầu tư, giao thông đường thủy… Để tăng cường hiệu quả đầu tư, TTCIZ hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp thực hiện các thủ tục pháp lý, đăng ký chứng nhận đầu tư, xin giấy phép xây dựng, đánh giá tác động môi trường, thủ tục xuất nhập khẩu, khai báo hải quan cho máy móc phục vụ đầu tư, vật tư phục vụ cho doanh nghiệp gia công...

Thông tin chi tiết về TTCIZ: http://ttciz.com.vn/trang-chu/?lang=vi

Khánh Quỳnh