Từ ngày 7 - 9.11, Đoàn Đại biểu Tổng LĐLĐVN do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - phó chủ tịch Tổng LĐLĐVN dẫn đầu đến thăm và làm việc với Liên hiệp Công đoàn Áo.

Doan Dai bieu Tong lien doan Lao dong VN tham va lam viec voi Lien hiep Cong doan Ao - Anh 1

Đồng chí Lý Quốc Hùng, chủ tịch công đoàn ngành Công thương VN; đồng chí Nguyễn Giang Tuệ Minh, phó chủ tịch thường trực Công đoàn Viên chức VN cùng tham gia đoàn công tác. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng Liên đoàn LĐVN thiết lập quan hệ song phương với Liên hiệp công đoàn Áo.

Trong thời gian làm việc tại Cộng hòa Áo, Đoàn đã có các buổi làm việc và tọa đàm với Ban lãnh đạo Liên hiệp Công đoàn Áo (OGB) và Công đoàn Công nghiệp hợp nhất (PRO-GE), một trong 7 công đoàn ngành thuộc Liên hiệp Công đoàn Áo. Tại các buổi tọa đàm hai bên đã trao đổi về mô hình tổ chức và hoạt động công đoàn; đặc biệt là kinh nghiệm về thương lượng tập thể, hoạt động nữ công và chính sách về bình đẳng giới. Đoàn cũng tới thăm tòa nhà Quốc hội, gặp gỡ Chủ tịch nhóm nghị sỹ địa phương; thăm nhà máy hóa chất Hankel. Nhân chuyến thăm này hai bên đã nhất trí sẽ tăng cường quan hệ song phương giữa công đoàn hai nước và công đoàn ngành tương ứng.

Bích Thủy