(Công lý) - Ngày 06/10, TAND huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) đã mở phiên tòa xét xử vụ án “Hiếp dâm” đối với bị cáo Lê Văn Nhí, sinh năm 1985 ngụ ấp Hồi Tường, xã Xuân Hiệp, huyện Trà Ôn.

Theo cáo trạng truy tố, sáng 16/4/2016, Lê Văn Nhí, Thạch Thị Tuyết Lan (sinh năm 1997, ngụ ấp An Hưng, xã Mỹ An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) và N.T.M.L (sinh năm 1998, ngụ ấp Mỹ Điền, xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) đến nhà của Trần Minh Cảnh (sinh năm 1990, ngụ cùng ấp với Nhí) để tổ chức nhậu với một số người bạn của Cảnh.

Cả nhóm nhậu đến khoảng 17 giờ thì Mến chở Lan, Nhí chở N.T.M.L lên Khu công nghiệp Hòa Phú ở huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long tiếp tục nhậu.

Đến 19 giờ cùng ngày, Mến chở Lan về nhà Cảnh còn Nhí chở N.T.M.L đến chợ xã Xuân Hiệp thì Nhí dẫn N.T.M.L đi bộ về nhà Nhí, trên đường đi đến khu vực vắng người, Nhí kéo N.T.M.L vào khu vườn cặp lộ để thực hiện hành vi quan hệ tình dục với N.T.M.L.

Bị kháng cự, Nhí dùng tay đánh vào mặt N.T.M.L và hăm dọa nếu N.T.M.L la lên thì Nhí sẽ móc hai mắt. Tuy nhiên, do có ánh sáng đèn đi đến, Nhí sợ bị phát hiện nên dừng lại và đi tiếp, được khoảng 400m Nhí lại nảy sinh ý định quan hệ tình dục với N.T.M.L nên đã đè N.T.M.L xuống đất đồng thời dùng lời lẽ hăm dọa nên L sợ và không dám kháng cự lại.

Sau khi quan hệ xong, lợi dụng lúc Nhí sơ hở, N.T.M.L cầm quần của Nhí bỏ chạy đến nhà người dân gần đó truy hô kêu cứu. Còn Nhí dùng áo quấn người lại về nhà ngủ đến sáng thì bỏ trốn lên Thành phố Hồ Chí Minh, đến ngày 15/6/2016 thì bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trà Ôn bắt giữ.

Doa moc mat nan nhan de thuc hien hanh vi hiep dam - Anh 1

Bị cáo Lê Văn Nhí tại phiên tòa xét xử

Tại phiên tòa, bị cáo Nhí đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Xét thấy, hành vi phạm tội của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, trái pháp luật của Nhà nước, thuần phong mỹ tục người Việt Nam và đạo đức xã hội nên cần thiết cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian để giáo dục riêng bị cáo và phòng ngừa chung trong toàn xã hội, do đó, TAND huyện Trà Ôn đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Nhí 07 năm tù giam về tội Hiếp dâm theo quy định tại khoản 4 Điều 111 của Bộ luật hình sự.