Văn hóa đỗ xe vẫn là câu chuyện chưa hồi kết ở Việt Nam. Đã không ít lần tài xế thiếu ý thức phải “méo mặt” khi nhận về chiếc xe bê bết rác, trắng xóa sơn. Mới đây, chiếc xe đính đầy giấy… chửi lại tiếp tục khiến dân mạng xôn xao.

Do xe trai phep, tai xe giat minh voi 'mon qua' duoc tang - Anh 1

Có lẽ tài xế chiếc xe sẽ "hết hồn" khi chứng kiến hình ảnh này.

Đỗ xe đúng nơi quy định, đỗ xe không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người khác tưởng chừng là việc làm tối thiểu và rất đơn giản, thế nhưng việc đơn giản ấy lại là nguồn cơn của rất nhiều vụ tranh cãi cũng như những hình ảnh cười ra nước mắt được chia sẻ trên mạng xã hội.

Mới đây, một tài xế lại phải nhận về hàng loạt lời “cảnh cáo” vì hành vi đỗ xe thiếu ý thức của mình.

Không biết vì lý do gì chủ nhân chiếc ô tô màu xám tài đã đỗ xe chắn ngang lối đi chung của các xe khác. Quá tức giận, một số người đã viết lời "cảnh cáo" lên giấy rồi dán chi chít quanh chiếc xe để “trút cơn bực bội”. Chắc hẳn khi xong việc quay trở lại, tài xế chiếc ô tô sẽ phải "tái mặt" với "món quà" đặc biệt gắn trên xe.

Do xe trai phep, tai xe giat minh voi 'mon qua' duoc tang - Anh 2

Do xe trai phep, tai xe giat minh voi 'mon qua' duoc tang - Anh 3

Những lời cảnh cáo đanh thép.

Ngay khi những hình ảnh được chia sẻ trên diễn đàn ô tô với hơn 400 nghìn thành viên, không ít những bình luận phê phán, chỉ trích từ cư dân mạng đã được ném về người tài xế vì hành vi thiếu ý thức.

Một người dùng có tên T.N bình luận: "Toàn những người thiếu ý thức. Không hiểu sao cứ nghĩ cả thiên hạ này là của riêng mình. Phải cho vài nhát như vậy mới thấm".

Bên cạnh đó cũng khá nhiều ý kiến ngợi khen hành vi “nhắc nhở” đáng yêu của chủ nhân mảnh giấy. Bởi thay vì những hành vi phá hoại tài sản của người khác như: đổ sơn lên xe, dùng bút vẽ trực tiếp lên xe... thì lời nhắc nhở này nhẹ nhàng, "đúng luật" hơn rất nhiều.

P.V (Tổng hợp)