Nhân viên khách sạn cho biết sau khi đổ xăng đốt khách sạn, đối tượng quay trở lại phòng như không có chuyện gì xảy ra.

Công an quận 5 (TP.HCM) đang tạm giữ Lư Trường Thọ (SN 1975) để điều tra về hành vi đổ xăng đốt khách sạn B.L, nằm trên đường Võ Văn Kiệt (phường 10, quận 5).

Ngày 4/11, Thọ đi mua 8.5 lít xăng về và lên kế hoạch phóng hỏa. Đến rạng sáng ngày 7/11, Thọ không mở được nắp can xăng vì quá chặt nên người đàn ông này cắt luôn phần cổ can rồi đổ xăng trước các cửa phòng 201, 202 của lầu 2 khách sạn.

Sau đó, Thọ tiếp tục đem xăng lên đổ tại lầu 5 với mục đích cho xăng tràn xuống các lầu dưới, đốt cả khách sạn. Tuy nhiên, khi lên đến lầu 5 phát hiện có người đang ngồi nên Thọ đem xuống lầu 3 đổ gần phòng mình. Để đánh lạc hướng cơ quan điều tra, Thọ đặt can xăng ngay cạnh cầu thang lên xuống rồi châm lửa đốt.

Do xang dot khach san vi...gia cao? - Anh 1

Hiện trường nơi Thọ đổ xăng phóng hỏa

Phát hiện hỏa hoạn, mọi người bên trong khách sạn hoảng hốt tìm cách chạy ra ngoài. Nhân viên khách sạn cùng nhiều người đồng loạt dùng bình cứu hỏa mini và nước dập lửa, đưa khách lưu trú ra ngoài an toàn.

Qua công tác khám nghiệm, công an phát hiện trên cầu thang giữa lầu 3-4 có 1 can xăng 10 lít đã bị bỏ phần cổ và nắp can cùng nhiều vết xăng đổ tràn từ cầu thang đến trước cửa phòng 302, 1 bộ đồ thể thao nam trong thùng rác và phần cổ can xăng bị cắt vứt tại nhà bên cạnh.

Một ngày sau, Thọ lấy những tang vật (công an tìm thấy ở hiện trường nhưng cố tình để lại) mang đi phi tang thì bị công an bắt giữ.

Ông Lâm Văn Th. (sống tại lầu 2 của khách sạn) cho hay: "Khi biết ông ấy là người đổ xăng phóng hỏa tôi cũng rất bất ngờ. Bình thường ông ấy trông rất hiền lành, thi thoảng anh em còn ngồi nói chuyện với nhau...".

Tại cơ quan điều tra, Thọ khai nhận nguyên nhân phóng hỏa là do mâu thuẫn về giá cả và chất lượng dịch vụ phòng trọ với chủ khách sạn.

Do xang dot khach san vi...gia cao? - Anh 2

Bước đầu Thọ khai nhận đổ xăng đốt khách sạn

Được biết, Thọ có hộ khẩu tại một chung cư trên địa bàn quận 5 và mới về khách sạn B.L thuê trọ ở phòng 302 gần 4 tháng nay.

Một nam nhân viên khách sạn kể lại: Ông Thọ đến thuê trọ được mấy tháng nay. Ông ấy trông cũng không có biểu hiện gì khác thường.

"Tôi nghe nói sau khi đổ xăng đốt ông ấy quay trở lại phòng như không có chuyện gì xảy ra. Đến ngày hôm sau thì bị cơ quan công an mời lên trụ sở làm việc..." -nhân viên khách sạn cho biết thêm.

Lược theo Báo PL