Một trong những “đò ngang” bị CAH Nam Giang bắt giữ.

(Cadn.com.vn) - Bến Giằng cạn nước nên đò “nằm ngang” hay răng anh Tư?

- Mô, chẳng qua là dân chỗ Tư Bến Giằng ví von về vấn nạn xe máy chở gỗ trái phép dàn hàng ngang “hành quân” trên đường đó mà.

- Xe chở gỗ “lậu”? Chớ lực lượng chức năng đâu mà để “đội quân” này lộng hành dữ vậy?

- Tư cũng chẳng rõ, chỉ biết cứ vào tầm khuya, hàng loạt xe máy chở những súc gỗ dài nối đuôi nhau chạy trên đường khiến các phương tiện giao thông khác phải né. Đã có trường hợp xảy ra TNGT làm 2 người chết đó Bề Tui.

- Vậy thì phức tạp và nghiêm trọng quá! Rõ ràng trách nhiệm này thuộc về các cơ quan chức năng địa phương.

- Tư không rõ lực lượng CA, kiểm lâm địa phương “vướng” chuyện gì mà không thể ngăn chặn được tình trạng trên!?

- Nói về vấn nạn trên, một lãnh đạo CAH Nam Giang cho Bề Tui biết, vì đường Hồ Chí Minh và QL14D qua địa bàn dài, các đối tượng vận chuyển gỗ lậu phóng nhanh vượt ẩu nên đã gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng trong việc truy bắt...

- Vậy cứ để “đò ngang” lộng hành miết hay răng?

- Nói vậy cũng không đúng. Gần đây, CAH Nam Giang cũng ra quân truy quét, bắt giữ được một số vụ đó Tư. Cụ thể, khuya 25-9, tại khu vực cầu Bến Giằng lực lượng CAH Nam Giang bắt quả tang, thu giữ 6 chiếc xe máy chở gỗ trái phép, 1 xe bò và 1,5m3 gỗ các loại. Đây là số gỗ có nguồn gốc từ H. Phước Sơn được chở về H. Đại Lộc (Quảng Nam) tiêu thụ.

- Quan trọng là hiệu quả đấu tranh về lâu dài kia...

- Theo đại tá Lê Quang Vịnh, Trưởng CAH Nam Giang, hiện lực lượng CAH đã tăng cường ra quân bất kể ngày đêm để xử lý triệt để trường hợp vận chuyển gỗ lậu bằng xe máy. Nếu vi phạm lần đầu thì bị bắt xử lý hành chính, còn tái phạm từ lần thứ hai trở đi thì sẽ xử lý hình sự nhằm răn đe. Đồng thời, CAH cũng sẽ thường xuyên thông tin với lực lượng kiểm lâm, CA các địa bàn giáp ranh nhằm xử lý rốt ráo tình trạng vận chuyển gỗ lậu như trên.

- Tư Bến Giằng và người dân địa phương mong rằng các ngành chức năng H. Nam Giang cần mạnh tay xử lý các trường hợp “đò ngang” như trên.

- Bề Tui thiển nghĩ, nếu lực lượng CA và kiểm lâm H. Nam Giang quyết liệt vào cuộc thì không chỉ triệt được vấn nạn “đò ngang” này mà còn góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn và cả giữ được rừng nữa.

“Do ngang” tren can! - Anh 1

BỀ TUI