(Công lý) - Đỗ Mỹ Linh, cô gái đến từ Hà Nội bất ngờ đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016 trước sự ngỡ ngàng của đông đảo người hâm mộ cả nước.

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 1

Đỗ Mỹ Linh, cô gái đến từ Hà Nội đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016

Trong đêm chung kết, 30 cô gái tiếp tục khoe sắc trong các phần thi áo dài, áo tắm và trang phục dạ hội. Với những đánh giá của Ban giám khảo dành cho các thí sinh sau nhiều hoạt động trước thềm chung kết, sẽ có 5 người đẹp được lựa chọn bước vào phần thi ứng xử để tìm ra chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016. Dù có nhiều lùm xùm thời gian gần đây nhưng Chung kết Hoa hậu Việt Nam vẫn là đêm thi được chờ đợi suốt nhiều tháng qua.

Tối nay (28/8), Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP Hồ Chí Minh). Được tổ chức 2 năm một lần, Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi nhan sắc mang tầm quốc gia thu hút rất nhiều sự quan tâm của khán giả cả nước. Đêm thi sẽ là sự tỏa sáng của 30 gương mặt xuất sắc nhất của 3 miền Bắc, Trung, Nam trên một sân khấu hoàng tráng mang chủ đề "Ngọc Viễn Đông".

Sau 5 tháng chờ đợi tìm kiếm, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã tìm ra chủ nhân vương miện: Đó là cô gái mang số báo danh 145 Đỗ Mỹ Linh.

Trong khi đó, danh hiệu Á hậu 1 thuộc về thí sinh Ngô Thanh Thanh Tú và Á hậu 2 thuộc về thí sinh Huỳnh Thị Thùy Dung.

Bên cạnh đó, BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng công bố danh sách các giải thưởng phụ dành cho các người đẹp:

Thí sinh có gương mặt khả ái nhất: SBD 193 Trần Tố Như

Thí sinh có làn da đẹp nhất: SBD 151 Sái Thị Hương Ly

Người đẹp biển:SBD 094 Đào Thị Hà

Người đẹp áo dài: SBD 293 Bùi Nữ Kiều Vỹ

Người mặc trang phục dạ hội đẹp nhất: SBD 104 Trần Thị Thu Hiền

Người đẹp tài năng: SBD 015 Huỳnh Thị Thùy Dung

Người đẹp truyền thông: SBD268 Phùng Bảo Ngọc Vân

Người có mái tóc đẹp nhất: SBD128 Hoàng Thị Quỳnh Loan

Diễn biến của Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016:

Trong đêm thi chung kết tối nay, các thí sinh HHVN 2016 đã thực sự tỏa sáng trong BST áo dài Ngọc Viễn Đông. Thu Minh mang đến ca khúc "Ngọc ngà Việt Nam", một sáng tác mới của Dương Khắc Linh dành tặng cho Hoa hậu Việt Nam 2016. Trên nền ca khúc, 30 cô gái xuất hiện thướt tha trong những bộ áo dài chủ đề “Ngọc Viễn Đông” của NTK Ngô Nhật Huy - Brian Võ trên nền chất liệu lụa Hồng ngọc của thương hiệu Thái Tuấn.

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 2

Nhóm thí sinh đầu tiên tham gia trình diễn áo dài Ngọc Viễn Đông

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 3

Trần Huyền Trang, thí sinh có vòng eo nhỏ nhất 56cm

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 4

Nguyễn Bảo Ngọc SBD 179 là thí sinh nhỏ tuổi nhất HHVN năm nay đến từ Hà Nội. Chưa nhiều kinh nghiệm thi nhan sắc nhưng chính những mộc mạc tự nhiên của Bảo Ngọc lại gây ấn tượng với nhiều khán giả.

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 5

Ứng cử viên sáng giá cho chiếc vương miện HHVN2016 - Thí sinh Sái Hương Ly. Sái Hương Ly, SBD 151, đến từ Hải Dương sinh năm 1994 với chất giọng truyền cảm cùng hình thể quyến rũ tạo sức hút với đông đảo khán giả.

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 6

Thí sinh Phan Thị Hồng Phúc, 20 tuổi, đến từ Tiền Giang. SBD: 170

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 7

Thí sinh Trần Tố Như đến từ Thái Nguyên, SBD: 193

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 8

Ngô Thanh Thanh Tú SBD 246 sở hữu thân hình quyến rũ với chiều cao 1m80 đáng mơ ước. Người đẹp thủ đô sinh năm 1994 không thấy áp lực khi được nhắc đến là em gái Á hậu Ngô Trà My, mà lấy đó làm động lực để khẳng định mình tại Hoa Hậu Việt Nam 2016.

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 9

Á hậu Thụy Vân, Vũ Mạnh Cường, Đức Bảo, Phan Lê Ái Phương cùng xuất hiện trên sân khấu trong trang phục áo dài truyền thống.

Sau phần thi áo dài, 30 thí sinh HHVN 2016 bước vào phần thi áo tắm, một trong những phần thi hấp dẫn, được mong chờ nhất ở bất cứ cuộc thi nhan sắc nào. Các thí sinh khoe hình thể quyến rũ, kỹ năng trình diễn tự tin.

Với bộ sưu tập bikini của thương hiệu thời trang Áo tắm Xuân Thu lấy tông hồng ngọt ngào làm chủ đạo và điểm xuyến những viên đá lấp lánh, nét đẹp gợi cảm và vóc dáng hoàn hảo của các cô gái như bừng sáng.

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 10

Thí sinh Nguyễn Bảo Ngọc

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 11

Thí sinh Trần Thu Hiền

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 12

pch

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 13

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 14

Thí sinh Sái Hương Ly

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 15

Thí sinh Phùng Lan Hương

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 16

Thí sinh H'Ăng Niê - SBD 155 là thí sinh nhiều tuổi nhất cuộc thi HHVN 2016

“Người đẹp nhân ái ” là một trong những nét mới của cuộc thi HHVN 2016. Gần 4 tỷ đồng đã được BTC Hoa Hậu Việt Nam 2016 dành riêng cho chuỗi dự án Nhân ái năm nay với sự chung tay của các đơn vị tài trợ và các thí sinh - những sứ giả Nhân ái sẵn sàng lăn xả và đóng góp hết mình cho cộng đồng, cho những hoàn cảnh khó khăn .

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 17

H’Ăng Niê mang một khu vui chơi trẻ em đến xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 18

Phan Thị Hồng Phúc (SBD 170) - dự án tôn tạo cảnh quan cột cờ biểu tượng của huyện đảo Lý Sơn đã làm xúc động hang triệu trái tim người con Việt Nam

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 19

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 20

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 21

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 22

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 23

Các thí sinh lọt vào Top 10 cuộc thi HHVN 2016 bao gồm:

193- Trần Tố Như
246 Ngô Thanh Thanh Tú
239 Phạm Thủy Tiên
094 Đào Thị Hà
151 Sái Thị Hương Ly
015 Huỳnh Thị Thùy Dung
118 Nguyễn Thùy Linh
293 Bùi Nữ Kiều Vỹ
145 Đỗ Mỹ Linh
268 Phùng Bảo Ngọc Vân

Các thí sinh lọt vào Top 5 cuộc thi HHVN 2016 bao gồm: Phạm Thủy Tiên, Huỳnh Thị Thùy Dung, Đỗ Mỹ Linh, Đào Thị Hà và Ngô Thanh Thanh Tú. Đặc biệt, Phạm Thủy Tiên cũng đạt danh hiệu Người đẹp nhân ái của cuộc thi này. 5 thí sinh này sẽ tham gia vòng thi ứng xử để tìm ra chủ nhân của Vương miện Hoa hậu năm nay.

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 24

Phạm Thủy Tiên Phạm Thủy Tiên là thí sinh giành giải "Người đẹp nhân ái" và cô cũng là thí sinh đầu tiên trong Top 5 đến với vòng thi ứng xử.

Câu hỏi cho Phạm Thủy Tiên: "Làm sao để trong thời đại toàn cầu hóa, người con gái Việt Nam có thể hội nhập mà vẫn giữ được vẻ đẹp cho riêng mình?"

Thủy Tiên trả lời: "Em nghĩ rằng mọi vấn đề đều có mặt tích cực và tiêu cực, là người con gái Việt Nam sống trong thời đại hội nhập hóa thì chúng ta nên phát huy điều tích cực và giảm thiểu tối đa sự tiêu cực. Cái quan trọng nhất chính là giữ được giá trị cốt lõi của văn hóa dân tộc".

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 25

Huỳnh Thị Thùy Dung là thí sinh thứ hai đến với vòng thi ứng xử.

Câu hỏi dành cho Thùy Dung là: "Start – up, khởi nghiệp hiện nay được nhiều bạn trẻ nhắc tới. Vậy theo bạn, danh hiệu trong cuộc thi hoa hậu có phải là cơ hội khởi nghiệp để người đẹp thể hiện hay không?".

Còn đây là câu trả lời khá tự tin của Thùy Dung: Khi đến với chương trình này, tất cả thí sinh đã thể hiện bản thân mình rất tốt và đã vượt qua chính bản thân mình. Dù có đạt được danh hiệu hay không thì việc bước ra từ cuộc thị HHVN cũng chính là cơ hội để các bạn thí sinh có thể khởi nghiệp để có thể giành được thành công cho chính bản thân mình và để có thể chứng tỏ bản thân trong cuộc sống hiện tại.

Đỗ Mỹ Linh, đến từ Hà Nội, là thí sinh thứ ba trả lời ứng xử. Câu hỏi dành cho Mỹ Linh là: Nhiều bạn trẻ lấy việc làm việc hết mình, hưởng thụ tối đa làm phương châm sống. Bạn có đồng ý với quan điểm này không?

Trả lời câu hỏi này, cô gái đến từ Hà Nội khá tự tin: Em có băn khoăn một chút hai chữ “hưởng thụ”. Em muốn thay bằng hai chữ “tận hưởng”. Khi mình làm việc hết mình thì mình có quyền tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mỗi người.

Câu hỏi dành cho Đào Thị Hà: "Hiện có rất nhiều cuộc thi sắc đẹp và người đẹp đăng quăng, nếu như đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016 thì bạn sẽ làm gì để không bị nhầm lẫn, chìm đi trong số họ?".

Do còn khá hồi hộp, Đào Thị Hà cho biết: "Nếu như đêm nay em đăng quang thì đó là điều may mắn, vinh dự mà em nhận được vì xung quanh em có rất nhiều cô gái đẹp cả hình thức lẫn trí tuệ. Khi được trở thành Hoa hậu Việt Nam 2016 thì em sẽ cố gắng làm tốt nhất những gì em có thể để xứng đáng với ngôi vị mà ban giám khảo, người hâm mộ trao tặng".

Câu hỏi cho Ngô Thanh Thanh Tú: "Cuộc đời không dài vậy sao con người không chọn cách sống an nhàn mà vẫn nỗ lực làm việc?".

Phần trả lời của Ngô Thanh Thanh Tú: "Bản chất cuộc sống luôn vận động và phát triển vậy nên cá nhân mỗi con người không thể nào ngưng làm việc, lao động. Nếu không làm việc thì cá nhân mỗi người sẽ bị thụt lùi, bị đào thải bởi xã hội. Hơn nữa cá nhân mỗi người cần phải có trách nghiệm với gia đình , xã hội mà mình đang sống vậy nên mình phải làm sao để cho gia đình, xã hội ngày càng tốt đẹp hơn nữa".

Trước đó, 6 cựu Hoa hậu Việt Nam qua các năm lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 gồm: Phạm Thị Mai Phương (2002), Nguyễn Thị Huyền (2004), Trần Thị Thùy Dung (2008), Đặng Thị Ngọc Hân (2010) và Đặng Thu Thảo (2012).

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 26

Hoa hậu Đặng Ngọc Hân

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 27

Cựu HH Hà Kiều Anh

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 28

HH Đặng Thu Thảo

Được biết, sau 14 năm, TP HCM mới trở lại vai trò đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Với lợi thế là TP năng động và hiện đại bậc nhất cả nước, Chung kết HHVN năm nay được đánh giá mang tầm vóc và đẳng cấp hoàn toàn khác bằng những con số ấn tượng mà BTC tiết lộ trước thềm Chung kết.

Khán giả có thể nhìn rõ hơn sân khấu, sàn bằng phẳng của Nhà thi đấu Phú Thọ tối nay đã được thay thế bằng hệ thống sàn có độ cao thấp tương tự như một nhà hát.

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 29

Các thí sinh Hoa hậu Việt Nam rạng rỡ tham gia tổng duyệt trước giờ G

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 30

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My kiêu sa với đầm xuyên thấu lấp lánh quý phái

Do My Linh dang quang Hoa hau Viet Nam 2016 - Anh 31

Hoa hậu Thùy Dung khá già dặn trong bộ đầm nhung đuôi cá màu rượu chát