PN - Có một nội dung dù không được đưa vào để thăm dò, “xếp hạng” 10 sân bay “tệ” nhất ở châu Á mà báo chí vừa phản ánh nhưng theo tôi hành khách cũng rất bức xúc.

Đó là vấn đề bác sĩ sân bay. Hiện nay, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), chỉ riêng khu vực làm thủ tục của hai hãng Vietjet Air và Jetstar Pacific mỗi ngày có hàng ngàn lượt khách đi quốc nội, trong đó có nhiều phụ nữ mang thai cần được thăm khám đột xuất để cấp phép cho đi máy bay, nhưng mỗi ca trực chỉ có… một bác sĩ.

Vì vậy, khi hành khách gặp “sự cố” về sức khỏe thì phải chờ (ảnh). Sốt ruột vì sợ trễ giờ bay, nhiều hành khách liên tục chạy hỏi các nhân viên làm thủ tục thì đều được nhận câu trả lời: “Vì chỉ có một bác sĩ nên hành khách... thông cảm ngồi đợi”.

Tâm trạng chờ bác sĩ mệt mỏi như vậy ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của phụ nữ đang mang thai, nhất là lúc chờ các chuyến bay. Chưa kể, một số hành khách cần thăm khám sức khỏe như bị cao huyết áp, tim mạch… Mong rằng tình hình thiếu bác sĩ ở sân bay sẽ sớm được khắc phục.

PHẠM THỊ MINH NGUYỆT (P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM)