Phòng cảnh sát PCCC số 5 vừa lập đoàn tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn huyện Đô Lương.

Huyện Đô Lương có 24 cơ sở kinh doanh karaoke, trong đó có 63 phòng. Qua kiểm tra, cơ sở kinh doanh karaoke cơ bản đã trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy, có lối thoát hiểm khi gặp sự cố xảy ra.

Do Luong: Kiem tra cong tac PCCC tai 24 diem kinh doanh karaoke - Anh 1

Kiểm tra ổ điện lỏng, dễ bị chập cháy

Tuy nhiên, một số bình chữa cháy đã bị hỏng, không sử dụng được và chưa có kiểm định chất lượng hoặc bình chữa cháy chưa được trang bị đủ so với diện tích kinh doanh của quán. Các thiết bị phòng cháy chữa cháy ít được bảo dưỡng.

Một số nhân viên vẫn còn lúng túng trong quá trình xử lý bình chữa cháy. Lối thoát hiểm thường bị cản trở bởi các vật dụng phục vụ kinh doanh.

Do Luong: Kiem tra cong tac PCCC tai 24 diem kinh doanh karaoke - Anh 2

Nhân viên được tập huấn đầy đủ công tác PCCC, tuy nhiên, một số nhân viên vẫn chưa thực sự thành thạo trong quá trình xử lý bình chữa cháy

Các phòng karaoke thường được cách âm bằng xốp, đệm mút dễ bắt lửa cháy. Tại các đầu nối điện, một số quán còn tự đấu nối đường dây không an toàn, không có thiết bị che chắn điện, dễ gây chập điện và cháy nổ. Ngoài ra, hệ thống đèn chiếu sáng không đủ, chỉ dẫn thoát nạn có nhưng một số đã bị hư hỏng, che khuất hoặc không đưa vào sử dụng.

Để đảm bảo an toàn cho các cơ sở kinh doanh karaoke, phòng cảnh sát PCCC số 5 đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh nhanh chóng khắc phục và trang bị đầy đủ thiết bị, kiến thức phòng cháy chữa cháy. Trong thời gia tới Phòng cảnh sát PCCC số 5 sẽ kiểm tra tất cả các cơ sở kinh doanh karaoke.

Thúy Hằng