Mỹ cần phải phát triển đội tàu chiến để có thể cạnh tranh với các quốc gia như Trung Quốc và Nga, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Hải quân, Đô đốc John Richardson nói.

"Cả Trung Quốc Nga đều có khả năng cạnh tranh trên phạm vi toàn cầu trong mọi lĩnh vực. Cả hai quốc gia đều có sức mạnh đáng kể về không gian và hạt nhân", cổng thông tin Defense News trích dẫn lời đô đốc Richardson.

Do doc My: Phai xay dung ham doi tau chien bat kip voi Nga - Anh 1

Đô đốc Mỹ: Phải xây dựng hạm đội tàu chiến bắt kịp với Nga.

Theo ông, hai nước "đang thách thức ảnh hưởng và lợi ích của Mỹ" ở các vùng khác nhau trên thế giới, và thường là trong các vùng biển.

Ông Richardson nhấn mạnh rằng Nga đã mở rộng khu vực hoạt động hải quân ở vùng Baltic, biển Đen, Địa Trung Hải và Biển Caspian. Đặc biệt, đô đốc nói rằng Nga đã duy trì và nâng cấp hạm đội tàu ngầm của mình, và tháng trước đã hạ thủy chiếc tàu ngầm hạt nhân thứ hai dự án "Yashen".

"Chúng ta cần phải khẩn trương hành động để đạt được chỉ số hiệu suất Hải quân cao hơn có thể càng sớm càng tốt", ông nói.

"Gia tăng lực lượng Hải quân Dung dự tính bổ sung số lượng tàu, Hiện giờ đó là mục tiêu của chúng tôi là Hạm đội bao gồm khoảng 310 tàu. Nhưng nếu nhìn theo triển vọng dài hạn,thì trở nên rõ ràng rằng để vượt xa khuôn khổ, chúng ta phải bắt đầu xây dựng nhiều tàu nữa", ông cho biết thêm.

Theo ông, mục tiêu mới là với số lượng 355 tàu.

theo Sputnik