Anh Tuấn - Jennifer Phạm, Khắc Nguyện - Jennifer Phạm, Mạnh Cường - Thụy Vân đều có những điểm mạnh - yếu riêng khi dẫn chung kết Hoa hậu Việt Nam.

Anh Tuấn - Jennifer Phạm (2012)

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 với sự đăng quang của Đặng Thu Thảo là năm đầu tiên Jennifer Phạm làm MC tại một cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ Quốc gia.

Do do an y cua 3 cap MC Hoa hau Viet Nam - Anh 1

MC Anh Tuấn - Jennifer Phạm.

Điểm mạnh ở cặp đôi này là Anh Tuấn là MC kỳ cựu của VTV, hoạt ngôn, duyên dáng, anh từng là MC cầm trịch các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trước đó nên có nhiều kinh nghiệm. Sự dìu đỡ trong cách dẫn của Anh Tuấn với Jennifer Phạm khiến cặp đôi có sự ăn ý hơn khi đứng trên sân khấu.

Điểm trừ ở cặp đôi này lại ở chiều cao hơi "chênh lệch". Trong khi Anh Tuấn quá kinh nghiêm, hoạt ngôn thì Hoa hậu châu Á tại Mỹ lại kiệm lời và bị động nên nhiều phút giây còn gượng gạo, thiếu uyển chuyển.

Khắc Nguyện - Jennifer Phạm (2014)

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014 được dẫn dắt bởi Khắc Nguyện - Jennifer Phạm với sự đăng quang của Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Do do an y cua 3 cap MC Hoa hau Viet Nam - Anh 2

Khắc Nguyện dẫn chương trình cùng Jennifer Phạm.

Điểm mạnh của cặp đôi này là đều có kinh nghiệm trong cuộc thi Hoa hậu trước đó. (Khắc Nguyện từng dẫn Hoa hậu Hoàn Vũ 2008, Jennifer Phạm dẫn Hoa hậu Việt Nam 2012). Họ từng nhiều lần hợp tác cùng nhau trong nhiều chương trình khác như Duyên Dáng Việt Nam.

Sự tự tin của Khắc Nguyện cùng lối pha trò "kém duyên" kết hợp với sự hưởng ứng "không cân nhắc" của Jennifer Phạm tạo ra những màn đối đáp sa đà, dài dòng gây khó chịu cho khán giả. Đó là điểm trừ của cặp đôi này.

Vũ Mạnh Cường - Thụy Vân (2016)

Đây là cặp MC chính của đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ diễn ra tối ngày 28/8. Điểm mạnh của hai gương mặt mới này là đã cộng tác cùng nhau trong vòng chung khảo Hoa Hậu Việt Nam 2014 và từ đầu mùa Hoa hậu Việt Nam 2016 nên có sự hiểu ý trong cách dẫn. Ngoại hình sáng cũng là một điểm cộng của Vũ Mạnh Cường và á hậu Thụy Vân.

Do do an y cua 3 cap MC Hoa hau Viet Nam - Anh 3

Vũ Mạnh Cường - Thụy Vân lần đầu đứng trên sân khấu đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu.

Áp lực của cặp MC này chính là Hoa hậu Việt Nam 2016 được đầu tư lớn nhất từ trước đến nay. Họ cũng lần đầu tiên được tín nhiệm để dẫn dắt đêm chung kết toàn quốc trên sóng trực tiếp. Nếu như Thụy Vân có kinh nghiệm trong việc làm MC - BTV thì Vũ Mạnh Cường đang trong bước chuyển biến hình ảnh từ MC chính luận sang MC giải trí. Điều này sẽ khiến anh chàng trở thành nhân tố dễ bị "soi".