Đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe - điều mà ai cũng cần biết để đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh.

Do an vat tot cho suc khoe – khong biet phi ca doi - Anh 1

Sô cô la đen tốt cho sức khỏe .

Sôcôla đen

Chỉ 7gram sôcôla đen hàng ngày cũng có thể giảm áp huyết ở những người không mắc chứng bệnh khác. Bột ca cao giàu các chất flavonoid – những chất chống oxy hóa đã chứng minh có tác dụng làm giảm cholesterol LDL xấu và tăng cholesterol HDL tốt.

Sữa chua

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì sữa chua là một trong số những loại thức ăn hoàn hảo nhất, bởi nó cung cấp đủ protein và chất béo thực vật cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, sữa chua giữ cho đường trong máu ổn định nên có thể ngăn chặn các cơn đói của bạn và giúp làm đẹp da hiệu quả.

Khoai lang

Một củ khoai lang chứa trung bình 66 microgram folate – tương đương lượng chất này có trông một chén súp lơ và cải bó xôi. Một củ khoai lang cũng lượng vitamin A có tác dụng chống ung thư và tăng cường miễn dịch cao gấp 8 lần mức cần thiết hàng ngày cho bạn.

Hạt óc chó

Hạt óc chó chứa lượng axit béo Omega-3, vốn có tác dụng làm giảm cholesterol, cao nhất trong tất cả các loại hạt. Omega-3 đã được chứng minh giúp cải thiện tâm trạng và chống lại ung thư. Chúng cũng có thể hỗ trợ chống lại các tác hại của ánh sáng mặt trời.

Lưu ý:

Đồ ăn vặt, nhất là dành cho dân ở văn phòng nên chứa từ 200 calories trở xuống là lý tưởng. Nhưng Bowden – tác giả của 9 quyền sách về dinh dưỡng nổi tiếng (gần đây nhất là cuốn “Living Low Carb: Controlled-Carbohydrate Eating for Long Term Weight Loss”, tạm dịch “Ăn ít Carbon: Kiểm soát lượng carbonhydrate bạn ăn vào để giảm cân trong dài hạn”, còn khuyên nên chọn những thực phẩm ít calories hơn nữa, chẳng hạn như một quả trứng gà đã được luộc kỹ.

Một quả trứng gà chứa chừng 70 calories và 5 gram hay 6 gram protein. Tuy nhiên, bạn cần luôn cố gắng để cân bằng lượng chất xơ, chất béo, protein cùng các chất dinh dưỡng khác, đừng mong rằng mọi món ăn vặt (snack) đều cung cấp đủ các chất này. Hãy chọn một món ăn vặt chứa chất các dinh dưỡng và lượng calories thích hợp để điều hòa với chế độ ăn kiêng của bạn, đặc biệt là những người đang có mong muốn giảm cân thì việc lựa chọn thực phẩm càng là vấn đề được đặt lên hàng đầu.

Các bạn hãy lưu ý ngay để có được thân hình hoàn hảo, cơ thể khỏe mạnh hơn bất cứ ai!

Theo Khoevadep