Nhiều doanh nghiệp cho biết, ngành sản xuất nước mắm truyền thống chịu thiệt hại sau khi Vinastas đưa ra kết quả khảo sát nước mắm trên toàn quốc.

DN than ket qua khao sat nuoc mam cua Vinastas gay thiet hai lon - Anh 1

Sau khi, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) công bố kết quả khảo sát nước mắm trên toàn quốc có hàm lượng Asen, hay còn gọi là thạch tín, vượt ngưỡng cho phép, nhiều doanh nghiệp cho biết thông tin này đã gây thiệt hại cho các ngành sản xuất nước mắm truyền thống cũng như gây hoang mang với người tiêu dùng.

Đại diện Công ty nước mắm 584 Nha Trang - một trong những doanh nghiệp có sản phẩm bị cho là vượt ngưỡng cho biết, sau khi nhận được kết quả khảo sát, doanh nghiệp liên tục nhận điện thoại của khách chất vấn, dọa trả hàng, các siêu thị cũng yêu cầu công ty phải giải trình.

Đại diện Công ty 584 cũng cho biết độ đạm của sản phẩm cao là nhờ vào phương pháp muối mắm truyền thống. Doanh nghiệp hiện có hệ thống phân phối sản phẩm trên cả nước. Do đó, việc công bố sản phẩm có hàm lượng Asen vượt ngưỡng chưa chuẩn đã gây thiệt hại đáng kể cho uy tín, thương hiệu và việc kinh doanh, sản xuất của công ty. Hiện một số người tiêu dùng lẻ đã đến trả lại hàng cho doanh nghiệp.