Mỗi dịp Tết đến, thu về, chúng ta lại tìm đến những chiếc bánh như món quà không thể thiếu để biếu tặng, kết nối tình thân. Năm nào cũng vậy cứ đến hẹn lại lên, các DN bánh trung thu cổ truyền Đông Phương Hải Phòng các DN, cơ sở sản xuất lại có dịp khẳng định vị trí của mình.

Từng DN, cơ sở bánh trung thu Hải Phòng đều có những kiểu cách bí quyết làm bánh theo phương pháp cổ truyền riêng để hút khách hàng. Khi những dòng bánh hiện đại được bày bán khắp nơi tại thành thị, các trung tâm thương mại , chợ lớn với đủ loại hương vị, thành phần đa dạng về giá cả mẫu mã thì Đông Phương cũng khẳng định thương hiệu, dành thế “ngự trị” tại thị trường bánh truyền thống Hải Phòng.

Với diện tích hàng ngàn mét vuông nhà xưởng, quy mô tách biệt từng khu chế biến sản xuất, kho đóng gói, kho lạnh … với trang thiết bị máy móc hiện đại, dây chuyền công nghệ cao tạo ra sản phẩm hàng loạt an toàn cạnh tranh. Được xác nhận và công bố phù hợp an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe tạo nên sự ngon miệng yên tâm cho những người tiêu dùng đã thưởng thức.

DN banh co truyen chat luong cao: Dong Phuong luon khang dinh minh - Anh 1

Hình ảnh người dân tấp nập mua bánh tại Đông Phương.

Được hỏi về chất lượng bánh, chị Nguyễn Thị Vang công nhân trực tiếp sản xuất trong dây chuyền làm bánh, DN Đông Phương chia sẻ : “Bánh Đông Phương được làm từ những nguyên liệu tự nhiên mộc mạc từ quê hương Việt Nam như gạo nếp, thịt, bí, mỡ hành...phù hợp với thị hiếu truyền thống của khách hàng. Bánh trung thu Đông Phương có đặc điểm là vỏ mỏng, giòn tan, thơm mùi lá chanh, nhân lạp xưởng béo ngậy và thơm phức. Đặc biệt không thể thiếu lá chanh thái chỉ, rất mỏng mảnh, dậy mùi. Còn bánh dẻo, phải là gạo nếp rang, xay, ngào bằng nước cốt hoa bưởi, nhân cũng giống nhân bánh nướng nhưng không có mỡ, lá chanh, hoặc nhân chay là đỗ xanh xay nhuyễn. Nhân bánh dẻo đặc biệt cũng phải ướp nước cốt hoa bưởi như vỏ bánh...” Điều này cũng lý giải vì sao bánh trung thu truyền thống của Hải Phòng trong cơ chế thị trường vẫn không hề mai một mà ngày càng phát triển.

Với bí quyết gần 60 năm trong nghề, công suất lên tới 1 vạn sản phẩm mỗi ngày, Đông Phương khẳng định mình như loại bánh danh tiếng bởi chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Sự an toàn ấy thể hiện trên hai góc độ:

Góc độ thứ nhất chính là nhân bánh truyền thống và tự nhập thực phẩm trong nước, tự sơ chế, chế biến, sản xuất bánh. Nguyên liệu vừa đậm đà chất truyền thống dân tộc, vừa đảm bảo túi tiền của người dân. Cho nên có thể khẳng định rằng, bánh Đông Phương là một sự lựa chọn không chỉ của người dân không chỉ ở Hải Phòng mà nó còn là một món quà vô giá đối với những người xa xứ.

Góc độ thứ hai về vệ sinh an toàn thực phẩm là công nhân - những người trực tiếp sản xuất đòi hỏi phải có hồ sơ giấy khám sức khỏe định kỳ tạo nên sự yên tâm về chất lượng và sức khỏe ngon miệng khi sử dụng sản phẩm mang thương hiệu Đông Phương.
Gặp chúng tôi trong buổi chiều dồn dập công việc , bà Đặng Thanh Hương, chủ DN Đông Phương cho biết: “ DN chúng tôi luôn chú trọng từng chi tiết nhỏ để giữ khách hàng trong đó việc vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt hàng đầu.Dịp Trung thu này chúng tôi sẽ bố trí cửa hàng hợp lý hơn để tránh tình trạng ùn tắc phục vụ và đáp ứng một cách tốt nhất để khách hàng không phải chờ đợi xếp hàng như mọi năm trước”.

Hiện nay do xu thế xã hội , mức sống càng cao thì người tiêu dùng càng có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, với người Hải Phòng nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung đều hướng tới bánh trung thu Đông Phương bởi nét đặc trưng, ấn tượng rất riêng khó có DN truyền thống nào sánh được .