Vất vả đánh bại Milos Raonic, Novak Djokovic đã trở thành tay vợt đầu tiên giành vé vào bán kết ATP World Tour Finals.

Djokovic vao ban ket ATP World Tour Finals - Anh 1

(Ảnh: Daily Mail)

Novak Djokovic tiếp tục hành trình giành lại ngôi số 1 thế giới bằng cuộc chạm trán Milos Raonic ở lượt trận thứ hai bảng Ivan Lendl. Tay vợt người Serbia đã gặp rất nhiều khó khăn khi không bẻ được game giao bóng nào trong set 1 và bị đối thủ kéo vào loạt tie-break. Dù vậy, anh vẫn tỏ ra tỉnh táo hơn để có được chiến thắng 7-6 (8-6).

Bước sang set 2, Djokovic giành break ngay ở game đầu tiên. Tuy nhiên anh một lần nữa phải cần đến loạt tie-break để giải quyết thắng thua với Raonic. Một lần nữa, tay vợt số 2 thế giới cho thấy sự tập trung ở thời điểm quyết định để buộc đối thủ phải gác vợt với tỉ số 7-6 (7-5).

Chung cuộc Djokovic vượt qua Raonic sau 2 set (7-6, 7-6) để có được chiến thắng thứ hai, đồng nghĩa với tấm vé vào bán kết ATP World Tour Finals. Vị trí thứ hai tại bảng Ivan Lendl sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Raonic và Dominic Thiem, hai tay vợt sẽ chạm trán nhau ở lượt trận cuối.

"Trận đấu có thể đã rẽ sang hướng khác", Djokovic chia sẻ sau chiến thắng. "Tôi đã gặp bất lợi sớm trong cả 2 loạt tie-break hôm nay, nhưng đã tập trung và gây sức ép trở lại ở những tình huống bóng hai."

Tổng hợp trận đấu Djokovic - Raonic

Anh Ngọc