Áp lực lớn khiến cựu số 1 thế giới để thua set đầu nhưng sau đó anh nhanh chóng thể hiện bản lĩnh lớn, thắng ngược trận mở màn giải quần vợt ATP World Tour Finals 2016 diễn ra ngày 13/11.

Djokovic thang nguoc tran mo man ATP World Tour Finals - Anh 1

Sau khi để mất ngôi vị số 1 từng nắm giữ suốt 7 năm vào tay Murray, Djokovic bước vào giải đấu cuối năm ATP World Tour Finals với tâm lý không thực sự thoải mái.

Trái với sự nặng nề của đàn anh, Dominic Thiem thi đấu hứng khởi, vượt lên dẫn trước 2-1 và cứu được 1 break point trong séc thứ 3. Nỗ lực sau đó của Djokovic giúp anh cân bằng tỷ số 5-5. Khi đang hòa 30 -30 trong séc quyết định, Thiem không tận dụng được cơ hội giành break sau cú đánh trái tay của đối thủ, khiến trận đấu kéo dài tới loạt tie-break.

Ở loạt đánh này, Djokovic bị dẫn trước 3-6 nhưng giành lại 4 set-point rồi gỡ hòa nhờ hai pha lỗi kép và một cú đánh trái tay không qua lưới của Thiem. Tay vợt người Serbia tiếp tục cứu được set-point thứ tư nhưng lại bỏ lỡ cơ hội chiến thắng séc này khi đang dẫn 9-8. Không bỏ lỡ thời cơ, Thiem kết thúc séc đầu bằng một cú ghi điểm winner thuận tay.

Trái với phong độ ấn tượng ở séc đầu, tay vợt 23 tuổi trong séc kế tiếp bắt đầu bộc lộ những thiếu sót về kinh nghiệm khi đối thủ đàn anh trỗi dậy dữ dội. Djokovic chỉ cần 22 phút để giành chiến thắng séc hai, trong khi Thiem chỉ giành được 10 điểm.

Kịch bản tương tự tiếp tục lặp lại ở séc phân định thắng thua khi Djokovic thắng điểm liên tục. Anh dễ dàng giành 2 break-point quan trọng và bẻ giao bóng đối thủ ở các séc thứ 3 và 7, trước khi khép lại trận đấu bằng chiến thắng 6-7(10), 6-0, 6-2.

Djokovic thang nguoc tran mo man ATP World Tour Finals - Anh 2

ATP World Tour Finals: Cạnh tranh ngôi vị số 1 thế giới

(HNMO) – Đều góp mặt ở ATP World Tour Finals sẽ diễn ra cuối tuần này, Djokovic đứng trước cơ hội giành lại ngôi vị số 1 thế giới, trong khi Murray cũng quyết tâm lần đầu kết thúc năm ở vị trí này.

Thương Nguyệt