Trở lại thi đấu sau chấn thương, tay vợt số 1 thế giới dễ dàng đánh bại đối thủ đến từ Ý với tỷ số 6-3, 6-3 tại giải Thượng Hải Masters.

Djokovic tai xuat bang chien thang nhe nhang - Anh 1

Djokovic đặt mục tiêu bảo vệ thành công ngôi vô địch Thượng Hải Master. Ảnh: Getty Images

Novak Djokovic vừa chơi trận đầu tiên kể từ sau thất bại trước Stan Wawrinka tại chung kết Mỹ mở rộng diễn ra hồi tháng 9 vừa qua. Cách đây 1 tuần, tay vợt 29 tuổi cũng buộc phải rút lui khỏi giải Trung Quốc mở rộng do chấn thương khuỷu tay.

Trở lại thi đấu trong lần chạm trán với Fabio Fogini vào hôm qua 11/10 (giờ địa phương), Djokovic không có biểu hiện xuống phong độ. Anh chơi tốt và giành 4 trong 5 cơ hội break quan trọng và hưởng lợi thế từ 7 lỗi kép của Fabio.

Tượng đài làng quần vợt thế giới bẻ giao bóng đối thủ ngay game thứ hai và nhanh chóng thắng set đầu sau 37 phút. Thời gian còn lại của trận đấu, Djokovic chơi lấn lướt hoàn toàn trước đối thủ người Ý, đạt tỷ lệ chiến thắng 60% trong các tình huống trả giao bóng. Thắng trận này, tay vợt số 1 thế giới nâng thành tích tại các trận đấu tổ chức ở châu Á lên 39 trận thắng trong 40 trận gần nhất.

“Tôi cảm thấy hài lòng khi được trở lại thi đấu, nhất là sau khi phải bỏ giải Trung Quốc mở rộng theo lịch trình. Tại giải đấu này tôi đã có nhiều kỷ niệm tuyệt vời vả cả thành công trong quá khứ. Tôi đã cố gắng tập trung vào trận đấu và mọi thứ đã trở nên tốt đẹp hơn trong vài tuần trở lại đây… Tôi tin mọi chuyện sẽ tiến triển từng ngày”, trang ATP dẫn lời tay vợt người Serbia.

Djokovic tai xuat bang chien thang nhe nhang - Anh 2

Djokovic lỡ Trung Quốc mở rộng vì chấn thương

(HNMO) – Tay vợt số 1 thế giới tuyên bố rút lui khỏi giải Trung Quốc mở rộng sắp diễn ra ở Bắc Kinh do bị đau khuỷu tay.

Thương Nguyệt