Novak Djokovic không để Kei Nishikori gây bất ngờ ở trận đấu chiều 26/1.

Trước đó hai ngày Djokovic từng trải qua trận đấu kéo dài gần năm giờ đồng hồ trước Gilles Simon. Hầu hết đều cho rằng thể lực của Nole đã bị bào mòn đáng kể và rất có thể anh sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nishikori - người dễ dàng hạ Tsonga ở một trận đấu khác.

Djokovic dai chien Federer o ban ket Australian Open - Anh 1

Djokovic dễ dàng đánh bại Nishikori. Ảnh: Internet.

Dù vậy Djokovic cho thấy khả năng hồi phục đáng kinh ngạc khi đánh bại Nishikori sau bốn ván với tỷ số chung cuộc 6-3, 6-2, 6-4 chỉ sau 2 giờ 10 phút. Đây là lần thứ sáu Djokovic vượt qua Nishikori sau tám lần đối đầu, Nole sẽ gặp Roger Federer ở bán kết.

Djokovic mất hai break vào tay Nishikori nhưng số break anh giành được lại vượt trội trước đối thủ người Nhật Bản (Nole giành 6 break). Tỷ lệ giao bóng một giành điểm chỉ 65% nhưng bù lại Djokovic rất biết cách tận dụng những pha giao bóng thiếu lực của Nishikori để nắm thế chủ động. Tỷ lệ trả bóng một ăn điểm và trả bóng hai ăn điểm của Djokovic là 41% và 49%, còn Nishikori là 35% và 29%. Ngôi sao Serbia mắc 27 lỗi tự đánh hỏng trong trận này, tức chỉ bằng một nửa so với Nishikori.

Cuộc đối đầu đáng chờ đợi giữa Djokovic và Federer sẽ diễn ra sáng 28/1.