(Đất Việt) Tiền đạo nổi tiếng một thời El Hadji Diouf vừa bị cảnh sát Anh bắt sau khi ẩu đả với đám bạn của cầu thủ Anton Ferdinand (QPR) tại một quán bar ở thành phố Manchester.

Chuyện là buồn chán vì đội nhà Doncaster vừa chính thức rớt xuống hạng 2, El Hadji Diouf đã rủ cô vợ Valerie tới thành Manchester để giải sầu vào cuối tuần qua. Khi đến quán bar Circle Club, cầu thủ 31 tuổi người Senegal này vô tình giáp mặt với đồng đội cũ Anton Ferdinand. Từng khoác chung màu áo Sunderland ở mùa bóng 2008-2009 những tưởng khi gặp lại, hai cầu thủ này sẽ “tay bắt mặt mừng” và làm vài chén hội ngộ. Nhưng không! Hai bên hằm hè ra mặt bởi khi còn ở đội bóng cũ, họ là…kẻ thù của nhau. Thậm chí, có lần Diouf từng dọa “xin tí huyết” Ferdinand sau một va chạm trên sân cỏ.

Anton Ferdinand và El Hadji Diouf vẫn chưa quên “thù xưa”. Ảnh: Daily Mail, The Sun.

Không gặp thì thôi, chứ giáp mặt là lại thấy “ngứa con mắt bên trái, đỏ con mắt bên phải”. Lườm nhau chán chê rồi lời qua tiếng lại và cuối cùng là…oánh! El Hadji Diouf và đám bạn của Anton Ferdinand lôi nhau ra bên ngoài quán bar Circle Club để mở “võ đài”. Cuộc loạn đả diễn ra dữ dội, làm náo loạn các góc phố. “Tôi không rõ bên nào gây sự trước, chỉ thấy họ lao vào nhau và ẩu đả kinh hoàng diễn ra”, một người chứng kiến nói.

Báo chí Anh cho hay sau vụ ẩu đả, hè đường bên ngoài quán bar Circle Club loang những vết máu, cũng như mảnh vỡ của các chai rượu. Hậu quả của cuộc hỗn chiến là một người bạn của Ferdinand phải nhập viện khẩn cấp vì bị trọng thương ở đầu và cổ. Hiện người này đã thoát khỏi cơn nguy kịch những vẫn trong tình trạng theo dõi đặc biệt của bác sĩ. Còn Diouf cũng bị thương ở mặt nhưng không nặng.

Hiện cảnh sát đã bắt giữ 6 người tham gia cuộc ẩu đả này, trong đó có cả Diouf. Đáng nói là Anton Ferdinand lại không góp mặt trong số người phải “ngồi đồn” này. Cảnh sát chỉ hỏi hậu vệ 27 tuổi này vài câu với tư cách người chứng kiến sự việc rồi thả.

“Chúng tôi xác nhận việc bắt 6 người trong vụ ẩu đả tại quán bar Circle Club. Chúng tôi cũng đã xét hỏi một người chứng kiến sự việc. Vụ ẩu đả này đang được tiếp tục điều tra làm rõ”, người phát ngôn của cảnh sát Anh thông báo vào hôm qua.

Thực hư chuyện VFF nhắm Riedl và Calisto