Công Phượng nhiều khả năng sẽ đọ sức với Tuấn Anh trong trận đấu giữa Mito Hollyhock và Yokohama vào ngày 16/10 tới.

Dinh ngay Cong Phuong 'chien' Tuan Anh o Nhat - Anh 1

Vừa về Nhật, Công Phượng chuẩn bị “chiến” Tuấn Anh

Theo thông tin từ CLB Mito Hollhock, trận đấu trận đấu giữa đội bóng này và Yokohama tại vòng 36 J-League 2 được chọn là sự kiện tôn vinh tinh thần hữu nghị giữa tỉnh Ibaraki và Việt Nam. Với ý nghĩa đặc biệt đó, tiền đạo Công Phượng gần như chắc chắn có tên trong đội hình xuất phát. Nếu đúng vậy, Công Phượng sẽ lần thứ hai được đá chính ở Mito Hollyhock.

Đặc biệt hơn, đối thủ của Mito, CLB Yokohama là đội bóng Tuấn Anh đang phục vụ. Không phải bỗng dưng Mito lại chọn trận gặp Yokohama để tổ chức sự kiện. Rất có khả năng Tuấn Anh cũng sẽ được ra sân để tạo hiệu ứng lớn hơn với các CĐV Việt Nam tại Nhật.

Cách đây ít ngày, Tuấn Anh và Công Phượng đã trở về Việt Nam tham dự trận đấu với CHDCND Triều Tiên hôm 6/10. Tuấn Anh gây ấn tượng mạnh với một bàn thắng đẳng cấp còn Công Phượng vào sân ở hiệp 2 và chưa thể hiện được nhiều. Sau đó, cả hai lập tức trở lại Nhật tập trung cùng CLB. Tuy cùng thi đấu tại J-League 2 nhưng Công Phượng và Tuấn Anh chưa từng chạm trán nhau trên sân cỏ.

Trong một diễn biến khác, Tuấn Anh và Công Phượng sẽ trở về khoác áo HAGL sau khi mùa giải 2016 khép lại. Mito cũng như Yokohama mong muốn gia hạn hợp đồng thêm một năm nhưng bầu Đức không gật đầu.

Diệp Chi