Đêm thi của 2 đội Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng chính thức bắt đầu.

Đêm thi Vòng Liveshow đầu tiên của hai đội Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng chính thức diễn ra tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng, thành phố Hồ Chí Minh và được tường thuật trực tiếp trên VTV3. 14 thí sinh đã mang đến những màn biểu diễn hết sức đặc biệt, được chuẩn bị và đầu tư kĩ lưỡng.

24h: Thí sinh cuối cùng còn lại của đội Hồ Ngọc Hà, Đinh Hương trình bày ca khúc Forever and One. Màn trình diễn của Đinh Hương vô cùng thuyết phục.

23 giờ 50: Xuân Nghi đội Mr Đàm biểu diễn ca khúc Không cần nói (nhạc Pháp).

23 giờ 45: Đào Bá Lộc đội Hồ Ngọc Hà tiếp tục chương trình với Gánh hàng rau của Hồ Hoài Anh.

23 giờ 37: Đồng Lan đội Đàm Vĩnh Hưng hát bài Je T'aime của Lara Fabian. Với phục trang và mái tóc đẹp, Đồng Lan đã gây ấn tượng ngay từ những phút đầu.

23 giờ 20: Hot boy Bùi Anh Tuấn của đội Hồ Ngọc Hà lên sàn với ca khúc Hoang mang.

Hoàng tử Bùi Anh Tuấn nhận được sự ủng hộ rất lớn của khán giả. Thể hiện ca khúc Hoang mang, Anh Tuấn đã nhận được nhiều lời khen của các HLV. Tuy nhiên, khi bị HLV Trần Lập so sánh hoàng tử của đội mình rất giống với "đàn anh" Bằng Kiều, Hà Hồ đã tỏ vẻ không đồng tình.
23 giờ 12: Ngọc Luân đội Mr.Đàm tiếp tục chương trình với You'll be sorry.

23 giờ: Thiều Bảo Trang, thí sinh dính scandal với cựu giám đốc âm nhạc Phương Uyên thể hiện ca khúc Xin hãy thứ tha.

22 giờ 40: Thanh Hằng đội Đàm Vĩnh Hưng thể hiện Thu cuối.

Thanh Hằng gây ấn tượng với phong cách acoustic và màn beatbox phối hợp. Tiết mục của cô được khán giả ủng hộ cuồng nhiệt.

22 giờ 30: Át chủ bài Thái Trinh đội Hồ Ngọc Hà xuất quân với ca khúc Set fire to the rain.

Thái Trinh cho thấy một hình ảnh hoàn toàn mới lạ, sự lột xác và trưởng thành khi vừa đệm đàn piano vừa trình bày ca khúc quen thuộc của Adele.

22 giờ 18: Phạm Dũng Hà đội Đàm Vĩnh Hưng với ca khúc Yesterday -một ca khúc hit gắn với tên tuổi của The Beatles. Đây cũng là phần trình diễn hát tiếng Anh đầu tiên tại liveshow 3.

Thu Minh thích thú với phiên bản mới củaYesterday.

22 giờ 10: Tiêu Châu Như Quỳnh đội Hồ Ngọc Hà lên sàn với ca khúc Từng ngày dài.

Thu Minh khen ngợi về khả năng làm chủ và khuấy động sân khấu của Tiêu Châu Như Quỳnh nhưng lại không hài lòng với cả phần thi bởi vị HLV này không nhận thấy được sự sắc nét trong giọng hát và cách xử lý bài hát của Như Quỳnh.

Hồ Ngọc Hà mong muốn ở Tiêu Châu Như Quỳnh sự đa năng trên sân khấuvì thế sẽ khó có sự hoàn hảo. Cuối cùng, vị HLV khá ưu ái khi chấm 9,5 điểm cho tiết mục của học trò cưng.

22 giờ 00: Nguyễn Quỳnh Trang đội Đàm Vĩnh Hưng trình bày ca khúc Không phải em - ca khúc rất thành công gắn với tên tuổi của chính vị HLV Đàm Vĩnh Hưng.

21giờ 45: Nguyễn Hương Giang đội Hồ Ngọc Hà trình bày ca khúc Em kể anh nghe.

HLV Trần Lập nhận xét Hương Giang hát ngọt nhưng còn chưa rõ lời tuy nhiên Hồ Ngọc Hà lại có nhận xét ngược lại với vị HLV nàykhi cho rằng đây là một ca khúc trữ tình đúng như tựa đề bài hát nên giọng hát cần có sự thỏ thẻ, nhẹ nhàng và nữ tính.

21 giờ 37: Nguyễn Trọng Khương đội Đàm Vĩnh Hưng mở màn liveshow 3 bằng ca khúc Mây- sáng tác của Đỗ Bảo.

Sau phần trình bày của Trọng Khương, Thu Minh có lời khen giọng ca vang và sáng của thí sinh nàycùng bản lĩnh của người mở màn nhưng đã thể hiện khá thành công phần thi của mình. Về Đàm Vĩnh Hưng, vị HLV của Trọng Khương tỏ ra hài lòng tuyệt đối về học trò.

21 giờ 30: 4 vị HLV xuất hiện chào khán giả.

MC Phan Anh

Trần Lập

Hồ Ngọc Hà

Thu Minh

Đàm Vĩnh Hưng

Trong Liveshow 3, trên 70% thí sinh chọn bài hát Việt cho phần thi của mình, các tiết mục được đầu tư cả về thanh nhạc và vũ đạo. Tất cả 14 thí sinh xuất sắc nhất của 2 HLV cá tính với những cái tên đang được chờ đợi nhất như Đồng Lan, Xuân Nghi, Bùi Anh Tuấn, Đinh Hương, Thái Trinh, Tiêu Châu Như Quỳnh... sẽ lần lượt trình diễn trước khán giả.

Trước đó, để chuẩn bị thật tốt cho đêm diễn này, chiều qua, thứ 7 ngày 13/10, 7 thí sinh đội Hồ Ngọc Hà và 7 thí sinh đội Đàm Vĩnh Hưng đã có buổi tập với ban nhạc, kết hợp với sự dàn dựng của đạo diễn.

So với các thí sinh đội HLV Thu Minh và Trần Lập, các thí sinh 2 đội Hà Hồ và Mr.Đàm có nhiều hơn thời gian chuẩn bị nên khán giả hy vọng sẽ được chứng kiến những màn biểu diễn ấn tượng và thuyết phục.