Sau khi báo chí phản ánh việc tồn tại một khu du lịch không phép, nuôi nhốt cá thể khỉ quý hiếm, UBND huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) đã có quyết định đình chỉ xây dựng dự án này.

Như tin đã đưa, trên địa bàn xã Hương Phong, huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) hiện tồn tại của một khu du dịch không phép. Theo tìm hiểu của PV và phản ánh của độc giả, dự án này nằm ở khu rừng S8, thuộc Tiểu khu 316 (xã Hương Phong), cách đường Hồ Chí Minh chừng 2km.

"Khu du lịch" ước chừng rộng khoảng 3 – 4ha. Nơi này đang trong quá trình xây dựng với nhiều hạng mục dang dở, nham nhở; nhiều cây rừng tự nhiên lâu năm đã bị đốn hạ… Tiếp tục vào sâu, chúng tôi phát hiện có 4 cá thể khỉ quý hiếm đang bị nhốt trong các lồng nuôi.

Dinh chi du an cua Pho cong an, lo them 2 quan cung nha vo - Anh 1

Toàn cảnh khu vực "đảo khỉ".

Liên quan khu đất kể trên, đại diện UBND xã Hương Phong xác nhận, dự án khu du lịch thuộc quyền sở hữu của ông Nguyễn Nam Sinh, Phó Trưởng Công an huyện A Lưới. Tuy nhiên, việc ông Sinh phát triển du lịch tại khu vực đất trống D2 và suối Cân Te, theo lãnh đạo UBND xã Hương Phong là “chưa có quy hoạch và quyết định cụ thể”.

Để làm rõ thông tin này, chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Nam Sinh. Ông Sinh thừa nhận với PV, phần đất trên là của mình.

Dinh chi du an cua Pho cong an, lo them 2 quan cung nha vo - Anh 2

Các cá thể khỉ mặt đỏ quý hiểm bị nuôi nhốt.

Sau khi báo chí có bài viết phản ánh về vấn đề này, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, lãnh đạo huyện đã tiếp thu ý kiến báo nêu và sẽ xử lý nghiêm túc sự việc.

Được biết, ông Nguyễn Nam Sinh (Phó trưởng công an huyện) là anh "cọc chèo" với ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện; đồng thời cũng là em "cọc chèo" của ông Hồ Xuân Trăng, Bí thư Huyện ủy huyện A Lưới. Theo đó, vợ của 3 vị này là 3 chị em ruột.

Từ nguồn điều tra riêng của PV, ngoài ông Sinh, cả ông Hồ Xuân Trăng và ông Nguyễn Mạnh Hùng đều có các dự án kinh tế tương tự tại khu vực rừng biên giới này.

Nhóm PVMT

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video: