Ông Đào Vịnh Thuấn, cán bộ thanh tra của Sở Giao thông Vận tải đã bị đình chỉ công tác vì hành vi thiếu chuẩn mực với nữ nhân viên sân bay Nội Bài.

Chiều qua, ngày 22/10, ông Trần Đăng Hải, Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội, cho biết đơn vị này đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi, Hà Nội), cán bộ Đội thanh tra cầu đường bộ trực thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội.

Theo ông Hải, nguyên nhân tạm đình chỉ là để điều tra, xác minh những thông tin liên quan đến vụ xô xát với nữ nhân viên hàng không ở sân bay Quốc tế Nội Bài ngày 18/10 vừa qua: “Sau khi có kiểm tra xác minh sự việc, đơn vị sẽ căn cứ vào mức độ vi phạm mới đưa ra hình thức xử lý cuối cùng. Khi có kết quả chúng tôi sẽ báo cáo…”

Dinh chi cong tac can bo thanh tra hanh hung nhan vien hang khong - Anh 1

Vụ xô xát xảy ra tại sân bay Nội Bài

Trước đó chiều 18/10, vụ xô xát xảy ra tại sân bay Nội Bài giữa bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh, Đội phó Đội Dịch vụ hàng không chuyến bay đi (thuộc Trung tâm khai thác Nội Bài của Vietnam Airlines) với 2 hành khách tên Trần Dương Tùng (32 tuổi) và Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi).

Hai người này đi trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội - TP HCM, đã làm thủ tục lên tàu bay, nhưng đến cửa ra tàu bay muộn nên không được vận chuyển. Sau đó, hai hành khách có hành vi xô xát với nhân viên hàng không Nguyễn Lê Quỳnh Anh.

Ngay trong ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra và báo cáo kết quả lên Thủ tướng trong tháng 10.

Liên quan đến vụ khách hành hung nữ nhân viên Vietnam Airlines, chiều 21/10, bên lề Quốc hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, quan điểm của lãnh đạo TP.Hà Nội là xử lý nghiêm. Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, cách ứng xử đó không đúng với văn hóa của công chức, mặc dù người gây ra sự việc là nhân viên hợp đồng. “Nhưng mọi việc phải xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đã ký quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng với ông Trần Dương Tùng và 6 tháng với ông Đào Vịnh Thuấn. "Hành vi của hai hành khách Thuấn và Tùng là vi phạm pháp luật, có tính chất côn đồ, gây hoang mang cho nhân viên hàng không, cần xử lý nghiêm", đại diện Cục Hàng không nhận định.

>>>- Nhân viên Vietnam Airlines bị khách hành hung bất tỉnh

PV