Ngày 2-11, Sở NN và PTNT tỉnh Hòa Bình đã ban hành Quyết định về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trần Quang Lâm, công chức Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn về việc đánh nhân viên thu phí tại Trạm quốc lộ 6, Hòa Bình.

Dinh chi cong tac can bo kiem lam huyen Luong Son danh nhan vien tram thu phi quoc lo 6 - Anh 1

Theo đó, trong thời gian tạm đình chỉ công tác, mọi quyền lợi hợp pháp của ông Trần Quang Lâm đều được Chi cục kiểm lâm bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Ông Lâm tạm thời được phép không đến đơn vị nhưng khi đơn vị triệu tập thì ông vẫn phải có mặt, có nghĩa vụ bảo đảm liên lạc với đơn vị thông suốt về điện thoại, email... đến khi hết thời gian tạm đình chỉ công tác.

Trước đó, vào hồi 12 giờ 17 phút, ngày 29-10-2016, xe ô tô BKS 29C-72730 do ông Lâm điều khiểu đi vào làn số 03 hướng từ Hòa Bình đi Hà Nội đến ca-bin 03. Tại đây, thu phí viên Đặng Văn Ngọc đề nghị ông Lâm dừng mua vé theo quy định, nhưng ông Lâm không chịu mua vé, hai bên đã xảy ra cãi cọ rồi ông Lâm đẩy cửa ca-bin vào đánh anh Ngọc.

Trước tình hình trên, chiều 1-11, Bộ NN và PTNT đã có văn bản gửi Giám đốc Sở NN và PTNT Hòa Bình yêu cầu đình chỉ công tác, làm rõ vi phạm, xử lý nghiêm và thông tin công khai theo quy định của pháp luật đối với cán bộ kiểm lâm có hành vi đánh nhân viên tại trạm thu phí BOT QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình. Nếu có hành vi vi phạm quy định của Nhà nước; phẩm chất của người cán bộ, công chức phải đình chỉ công tác, làm rõ vi phạm, xử lý nghiêm và thông tin công khai theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với ông Lê Minh Thủy, Chi Cục trưởng Kiểm lâm Hòa Bình cho biết: "Sau khi nắm được sự việc, chúng tôi đã chỉ đạo ngay Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn phối hợp Công an huyện Lương Sơn làm rõ vụ việc. Trước mắt, chúng tôi đề nghị cơ quan cấp trên là Sở NN và PTNT đình chỉ công tác đối với ông Trần Quang Lâm. Sau đó, các cơ quan liên quan sẽ xác minh rõ rồi xử lý theo đúng pháp luật".