Chỉ vì trẻ lười ăn, Hiệu trưởng Đ. của cơ sở mầm non tại chung cư 1050 (đường Phan Chu Trinh, P.12, Q. Bình Thạnh, TP. HCM) đã bế bé dốc ngược rồi dọa ném qua cửa sổ khiến bé hoảng sợ.

Chiều 17/2, bà Phạm Thị Loan, Phó phòng Giáo dục quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết, đã yêu cầu đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non Apollo, nơi đang gây xôn xao dư luận về việc 1 cô giáo có hành động nâng một đứa trẻ dọa ném qua cửa sổ trong giờ ăn, theo tin tức trên báo Tiền phong.

Dinh chi co so mam mon co giao vien doa nem tre qua cua so - Anh 1

Hình ảnh cô Đ. dốc ngược trẻ và dọa ném trẻ qua cửa sổ được lan truyền trên mạng.

Theo đó, sáng cùng ngày, Phòng Giáo dục quận Bình Thạnh cũng lãnh đạo UBND Phường 12, quận Bình Thạnh đã làm việc với cơ sở mầm non Apollo sau khi mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nữ giáo viên tại đây nâng đứa trẻ dọa ném qua cửa sổ trong giờ ăn. Hình ảnh nảy nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội cùng với những lời bình luận chỉ trích hành động của cô giáo mầm non trên.

"Chúng tôi xác minh sự việc trên là đúng và đề nghị phường có quyết định đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non ngay trong ngày hôm nay. Theo quy định về cấp giấy phép thì phường sẽ là đơn vị ban hành qyết định đình chỉ, tuy nhiên, Phòng sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện của cơ sở", bà Loan nói.

Trao đổi với báo chí ngày 17/2, ông Võ Hàn Lam, chủ nhóm mầm non Apollo, đã thừa nhận đúng là có sự việc này xảy ra tại cơ sở của trường ở chung cư 1050. Giáo viên ôm bé gái dọa ném qua cửa sổ tên Đ. và là hiệu trưởng của cơ sở mầm non này, báo Pháp luật TP. HCM đưa tin.

Theo ông Lam, sự việc xảy ra vào chiều 15/2, trong giờ ăn xế. Thấy bé gái tên HTA mới 22 tháng tuổi quấy khóc, không chịu ăn nên cô Đ. đã đến dỗ dành bé. Tuy nhiên, khi bé A. vẫn không chịu nín, cô Đ. đã bế bé ra gần cửa sổ phòng học chơi nhưng bé vẫn quấy khóc nên cô đã dốc ngược toàn thân bé lại rồi dọa ném bé qua cửa sổ để bé sợ.

Sau khi xảy ra sự việc, trường đã mời phụ huynh của bé A. lên để cùng làm việc và đã đề nghị cô Đ. phải làm tường trình. Cô Đ. cũng đã nhắn tin xin lỗi phụ huynh.

Ông Lam cho biết theo giải trình ban đầu của cô Đ. thì giáo viên này cho rằng cô vẫn hay có hành động như vậy với các bé, nhất là với những bé hay quấy và không chịu ăn. Cô Đ. cho rằng đó chỉ là hành động đùa giỡn chứ không cố ý làm hại trẻ.

“Hành động của cô Đ. là rất phản giáo dục và không thể chấp nhận được nên sẽ xử lý nghiêm. Trước mắt, chúng tôi đã đình chỉ công tác với cô hiệu trưởng và tiến tới sẽ buộc thôi việc luôn. Chúng tôi cũng sẽ cho tạm ngưng hoạt động cơ sở này từ ngày 18/2” - ông Lam nói.

Theo ông Lam, cô Đ. đã từng tốt nghiệp ĐH sư phạm ngành mầm non, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành.

Dã Quỳ (Tổng hợp theo báo Tiền phong, Pháp luật TP. HCM)