- Sở NN&PTNT Hòa Bình tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Quang Lâm, cán bộ Hạt kiểm lâm Lương Sơn để xác minh vụ xô xát với nhân viên thu phí.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hòa Bình thông tin, hôm nay các đơn vị đã có buổi làm việc với ông Trần Quang Lâm, cán bộ kiểm Lâm thuộc Hạt Kiểm lâm Lương Sơn, Hòa Bình liên quan đến việc ông này có hành vi đánh nhân viên trạm thu phí QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình.

Kết quả Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Quang Lâm để xác minh vụ xô xát với nhân viên thu phí tại trạm BOT quốc lộ 6.

Trước đó, ông Lâm đã bị Công an tỉnh Hòa Bình triệu tập nhằm làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trong bản tường trình, ông Lâm thừa nhận va chạm với nhân viên thu phí quốc lộ 6. Nguyên nhân là gia đình ông nằm trong diện được miễn phí ô tô khi qua trạm, song nhân viên thu phí vẫn bắt buộc ông phải đóng phí, gây bức xúc dẫn đến xô xát.

Tuy vậy, đoạn video thể hiện rõ ông Lâm có hành vi không đúng với đạo đức, tác phong của công chức nhà nước. Quan điểm của cơ quan chủ quản là kiên quyết xử lý sai phạm sau khi có kết quả từ cơ quan công an..

Dinh chi can bo kiem lam tung cuoc vao mat nhan vien thu phi - Anh 1

Theo đại diện Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình, ông Trần Quang Lâm trong diện phải mua vé ô tô khi qua trạm thu phí. Đây không phải lần đầu tiên ông Lâm có hành động gây rối tại trạm.

Trước đó ngày 9/8, khi lái ôtô qua trạm, ông Lâm không chịu trả phí, quay ngang xe chắn đường gây ách tắc giao thông. Đến khi có sự can thiệp của cảnh sát giao thông huyện Lương Sơn, ông Lâm mới chịu lái xe đi.

Nhị Tiến