Nghiêm trọng hơn lo ngại ban đầu, đó là những thông tin mới nhất được cập nhật về tình hình chấn thương của tiền đạo Manchester United, Zlatan Ibrahimovic.

Như đã đưa tin vào tối qua, chấn thương mà chân sút người Thụy Điển gặp phải trong trận đấu lượt về tứ kết Europa League với Anderlecht khiến anh phải nghỉ hết mùa . Tuy nhiên sau khi xem xét tình hình kỹ lưỡng, bộ phận y tế của Manchester United lo ngại mọi chuyện xấu hơn dự kiến.

Dinh chan thuong 'hiem', Ibra nguy co MAT SU NGHIEP - Anh 1

Ibra bị cả hai chấn thương dây chằng phía trước đầu gối (ACL) và dây chằng phía sau đầu gối (PCL).

Ngay sau trận đấu, mô tả về tình trạng của học trò, huấn luyện viên Jose Mourinho dùng hai từ "tiêu cực", nhằm ám chỉ mức độ nghiêm trọng của chấn thương. Đây là một chấn thương đầu gối khá nghiêm trọng. Chi tiết hơn, Ibra bị cả hai chấn thương dây chằng phía trước đầu gối (ACL) và dây chằng phía sau đầu gối (PCL). Dự kiến, cầu thủ 35 tuổi có thể phải nghỉ đến 8 hoặc 9 tháng, nghĩa là anh chỉ có thể trở lại vào tháng 1 năm 2018.

Nhà báo chuyên về chấn thương Ben Dinnery nhận định, ở tuổi 35, sự nghiệp của Ibra có thể bị tổn hại nghiêm trọng vì chấn thương này. Đây cũng là chấn thương đã khiến rất nhiều cầu thủ tiêu tan sự nghiệp, bởi dù phục hồi nó khiến cầu thủ không thể có được trạng thái tốt nhất ở đầu gối.

Ibrahimovic đã góp công trực tiếp vào 37 bàn thắng mùa này cho Manchester United (28 bàn và 9 kiến tạo), là chân sút chủ lực của CLB thành Manchester.

NT - Thể Thao Việt Nam | 08:06 22/04/2017