Từng hứa hẹn sẽ có màn “bóc mẽ” đình đám đối với ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ - bà Hillary Clinton, trang mạng Wikileaks vừa bất ngờ tuyên bố trì hoãn kế hoạch này vì lo ngại các nguy cơ an ninh.

Dinh 'boc me' ba Clinton, WikiLeaks lai rut lui vi lo ngai - Anh 1

WikiLeaks bất ngờ rút lui vì lo ngại vấn đề an ninh khi 'đánh' bà Clinton

Hiện vẫn đang bị “giảm lỏng” tại Đại sứ quán Ecuador ở London (Anh), nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange dự định sẽ công bố hàng loạt thông tin rò rỉ đáng chú ý về bà Clinton.

Kế hoạch trên thậm chí còn được đánh giá là sẽ gây tác động mạnh tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ trong thời gian tới.

Tuy nhiên, trong bối cảnh uy tín của bà Clinton đang lên cao sau màn tranh luận tay đôi đầu tiên với đối thủ Donald Trump, WikiLeaks đã quyết định trì hoãn việc công bố các tài liệu mật vô thời hạn, vì lo ngại các vấn đề an ninh ở Đại sứ quán Ecuador.

Trước đó, WikiLeaks từng gây chấn động khi công bố các email cho thấy những quan chức cấp cao Ủy ban Dân chủ Quốc gia Mỹ lên kế hoạch ủng hộ bà Clinton trở thành ứng viên tranh cử chính thức của đảng, gạt Thượng nghị sỹ Bernie Sanders sang một bên.

Thông tin này đã có tác động tiêu cực không nhỏ tới cuộc chạy đua của bà Clinton.