Chiều ngày 8-4-2017, Công ty Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng cho điện thoại thông minh và các thiết bị kết nối internet B2X (Đức) và Công ty cổ phần Thế giới số (Digiworld ) đã ký kết thỏa thuận thành lập liên doanh cung cấp dịch vụ ở thị trường trong nước.

Digiworld lien doanh voi B2X - Anh 1

Lãnh đạo hai doanh nghiệp ký kết hợp tác liên doanh ở TPHCM -Ảnh: Quốc Hùng

Với tỷ lệ góp vốn gần bằng nhau, Công ty liên doanh B2X Care Solutions Việt Nam do hai bên thành lập sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng cho Công ty Điện tử Samsung Việt Nam, doanh nghiệp đang dẫn đầu thị trường trong nước về sản phẩm điện thoại di động và sản phẩm điện tử.

Với việc hợp tác cùng Digiworld , nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài cho doanh nghiệp (BPO – Business Process Outcourcing) trên toàn cầu B2X cũng chính thức đánh dấu sự tham gia vào thị trường Việt Nam, sau khi đã có mặt tại hơn 140 quốc gia. Doanh nghiệp này đã hỗ trợ nhiều công ty kinh doanh thiết bị di động và kết nối internet trên thế giới trong dịch vụ hậu mãi cao cấp.

Liên doanh giữa B2X và Digiworld sẽ chuyên về dịch vụ hậu mãi, giúp B2X mở rộng được hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, cũng như giúp Digiworld nâng cao hơn việc cung cấp dịch vụ cho các thương hiệu điện thoại, điện tử giải pháp chăm sóc khách hàng đẳng cấp thế giới.

Với sự hợp tác này, B2X sẽ đại diện cho Samsung để cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng trọn gói dành cho các thiết bị di động, máy tính bảng, tivi và thiết bị điện tử gia dụng có kết nối Internet. Sự hợp tác này diễn ra song song với các đối tác hiện tại của Samsung nhằm tăng cường chất lượng của hãng.

Tại Việt Nam, trong một động thái khác, B2X cho biết hãng đã vừa mua lại hai nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa thiết bị và hỗ trợ khách hàng lớn tại Việt Nam, để tạo kết nối với mạng lưới dịch vụ của mình.

Theo liên doanh này, B2X Care Solutions Việt Nam hiện đã có trung tâm dịch vụ khách hàng trực tiếp, sử dụng 150 chuyên viên hỗ trợ khắc phục các sự cố và sửa chữa thiết bị trong thời hạn bảo hành cũng như ngoài thời hạn bảo hành cho người dùng thiết bị điện tử và điện thoại di động.

Tất cả các trung tâm dịch vụ sẽ được vận hành dựa trên giải pháp SMARTBAR của B2X (đã được ứng dụng tại nhiều thị trường trên toàn thế giới).

Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Digiworld Đoàn Hồng Việt cho rằng đối tác B2X sẽ giúp Digiworld hoàn thiện hơn giải pháp thâm nhập thị trường dành cho các thương hiệu quốc tế khi vào Việt Nam.

Mời đọc thêm:

Quốc Hùng