Khi tính toán cơ hội mang thai thường người ta chỉ nghĩ đến ngày rụng trứng và chất lượng tinh trùng nhưng có rất nhiều nhân tố khác gây ảnh hưởng.

Nghe có vẻ vô lý nhưng theo một nghiên cứu được in trên Tạp chí sức khỏe Hoa Kỳ thì đàn ông xem tivi quá 5h/ngày có ít tinh binh hơn những người không xem tivi, vì vậy cơ hội mang thai bị giảm đi. Mức độ căng thẳng cũng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Phụ nữ có mức độ stress trên trung bình thì khả năng thụ thai bị giảm đi 45%. Một thực tế nghe có vẻ kỳ lạ nhưng lại là sự thực là đàn ông trông càng nam tính (chẳng hạn như quai hàm bạnh) thì chất lượng tinh trùng càng thấp. Chỉ số IQ của đàn ông cũng có liên hệ với chất lượng tinh trùng. IQ càng cao thì chất lượng càng cao. Đây là lý do phụ nữ nên sinh con với những anh chàng thông minh. Rõ ràng quan hệ tình dục càng nhiều thì càng dễ mang thai nhưng chưa đủ, khoảng cách giữa các lần quan hệ tình dục cũng quan trọng. Thực tế cho thấy khả năng thụ tinh nhân tạo thành công tăng gần gấp 3 khi dùng mẫu tinh trùng thu được trong vòng 1 giờ. Nếu đã ngâm mình trong một bồn tắm nước nóng thì khả năng làm phụ nữ mang thai có thể không tốt lắm. Số lượng tinh trùng tăng lên nếu đàn ông hạn chế tắm nước nóng trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng. Thuốc trừ sâu, chất gây ô nhiễm và các hóa chất khác cũng có thể làm giảm khả năng mang thai tới 29% dù là đàn ông hay phụ nữ vì những chất này có thể ảnh hưởng đến lượng hormone trong cơ thể. Khi đặt máy tính xách tay lên lòng, đàn ông đang vô tình phá hoại những gì bên dưới nó. Xét nghiệm các mẫu tinh trùng bị laptop “đè” lên cho thấy 25% tinh trùng không bơi được và chỉ có 14% tinh trùng được an toàn. Rõ ràng uống thuốc tránh thai trước khi định mang thai sẽ làm giảm cơ hội thụ tinh và hậu quả này có thể kéo dài tới 2 năm mới hết. Vì vậy nếu muốn sinh em bé trong tương lai gần, bạn nên nghĩ đến chuyện từ bỏ thuốc tránh thai ngay từ bây giờ. Hầu hết các bà mẹ không rụng trứng khi đang cho con bú, vì vậy cơ hội có thêm một em bé nữa khi vẫn đang có con nhỏ khá thấp mặc dù không phải là không thể. Tinh trùng sản sinh nhanh nhất khi nhiệt độ vùng kín thấp hơn nhiệt độ cơ thể. Khi mặc quần áo chật, vùng kín nóng lên và ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng.

Dieu vo thuong vo phat anh huong den co hoi mang thai - Anh 1

Nghe có vẻ vô lý nhưng theo một nghiên cứu được in trên Tạp chí sức khỏe Hoa Kỳ thì đàn ông xem tivi quá 5h/ngày có ít tinh binh hơn những người không xem tivi, vì vậy cơ hội mang thai bị giảm đi.

Dieu vo thuong vo phat anh huong den co hoi mang thai - Anh 2

Mức độ căng thẳng cũng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Phụ nữ có mức độ stress trên trung bình thì khả năng thụ thai bị giảm đi 45%.

Dieu vo thuong vo phat anh huong den co hoi mang thai - Anh 3

Một thực tế nghe có vẻ kỳ lạ nhưng lại là sự thực là đàn ông trông càng nam tính (chẳng hạn như quai hàm bạnh) thì chất lượng tinh trùng càng thấp.

Dieu vo thuong vo phat anh huong den co hoi mang thai - Anh 4

Chỉ số IQ của đàn ông cũng có liên hệ với chất lượng tinh trùng. IQ càng cao thì chất lượng càng cao. Đây là lý do phụ nữ nên sinh con với những anh chàng thông minh.

Dieu vo thuong vo phat anh huong den co hoi mang thai - Anh 5

Rõ ràng quan hệ tình dục càng nhiều thì càng dễ mang thai nhưng chưa đủ, khoảng cách giữa các lần quan hệ tình dục cũng quan trọng. Thực tế cho thấy khả năng thụ tinh nhân tạo thành công tăng gần gấp 3 khi dùng mẫu tinh trùng thu được trong vòng 1 giờ.

Dieu vo thuong vo phat anh huong den co hoi mang thai - Anh 6

Nếu đã ngâm mình trong một bồn tắm nước nóng thì khả năng làm phụ nữ mang thai có thể không tốt lắm. Số lượng tinh trùng tăng lên nếu đàn ông hạn chế tắm nước nóng trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng.

Dieu vo thuong vo phat anh huong den co hoi mang thai - Anh 7

Thuốc trừ sâu, chất gây ô nhiễm và các hóa chất khác cũng có thể làm giảm khả năng mang thai tới 29% dù là đàn ông hay phụ nữ vì những chất này có thể ảnh hưởng đến lượng hormone trong cơ thể.

Dieu vo thuong vo phat anh huong den co hoi mang thai - Anh 8

Khi đặt máy tính xách tay lên lòng, đàn ông đang vô tình phá hoại những gì bên dưới nó. Xét nghiệm các mẫu tinh trùng bị laptop “đè” lên cho thấy 25% tinh trùng không bơi được và chỉ có 14% tinh trùng được an toàn.

Dieu vo thuong vo phat anh huong den co hoi mang thai - Anh 9

Rõ ràng uống thuốc tránh thai trước khi định mang thai sẽ làm giảm cơ hội thụ tinh và hậu quả này có thể kéo dài tới 2 năm mới hết. Vì vậy nếu muốn sinh em bé trong tương lai gần, bạn nên nghĩ đến chuyện từ bỏ thuốc tránh thai ngay từ bây giờ.

Dieu vo thuong vo phat anh huong den co hoi mang thai - Anh 10

Hầu hết các bà mẹ không rụng trứng khi đang cho con bú, vì vậy cơ hội có thêm một em bé nữa khi vẫn đang có con nhỏ khá thấp mặc dù không phải là không thể.

Dieu vo thuong vo phat anh huong den co hoi mang thai - Anh 11

Tinh trùng sản sinh nhanh nhất khi nhiệt độ vùng kín thấp hơn nhiệt độ cơ thể. Khi mặc quần áo chật, vùng kín nóng lên và ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng.