Sau khi lên làm việc với công an xã về, anh T. nói bị công an đánh, mệt nên đi ngủ. Sáng ra, người thân bàng hoàng thấy anh này tử vong...

Theo thông tin PV báo Người Đưa Tin nắm được, vào 6h sáng nay (28/10) tại xã Lãng Công (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) khi người thân vào giường đánh thức anh Nguyễn Cao T. (SN 1971) dậy thì bàng phát hiện nạn nhân không còn thở, ngay sau đó gia đình đưa anh đến bệnh viện thì được các bác sỹ kết luận anh đã tử vong.

Dieu tra vu tu vong bat thuong sau khi lam viec voi cong an xa - Anh 1

Gia đình chuẩn bị lo hậu sự cho người xấu số. Ảnh Đ.H

Theo anh H. - cháu ruột của nạn nhân cho biết, trước đó con trai của anh có bị mất một chiếc điện thoại Iphonne 4. Nghi ngờ anh T. có liên quan nên ngày 27/10, Công an xã Lãng Công đã có giấy mời anh T. lên để làm việc.

Tối cùng ngày, khi chưa thấy anh T. trở về nhà, gia đình đã mang cơm ra cho anh ăn. Tuy nhiên, khi ra đến nơi người thân của anh T. phát hiện anh không có ở UBND xã nữa, phía chính quyền cho hay anh đã được cho về. Theo anh Nh., người dân ở gần đó cho biết, khi ra đến cổng UBND xã thấy anh T. kêu đau chân không đi được, sau đó anh T. được ai đưa về hay tự về thì không nắm được.

Dieu tra vu tu vong bat thuong sau khi lam viec voi cong an xa - Anh 2

Giấy mời được cho là của công an xã Lãng Công gửi anh T. Ảnh Đ.H

Khi về nhà, trên người anh T. có một số thương tích như phần chân bị xưng. Anh T. có nói với gia đình bị công an đánh. Sau đó do mệt anh T. lên giường đi ngủ. Đến sáng người thân phát hiện anh T. tử vong.

Bức xúc cho rằng, cái chết của anh T. có liên quan đến chuyện bị công an xã Lãng Công mời lên làm việc, gia đình đã gửi đơn lên công an huyện, tỉnh. Sáng cùng ngày, công an đã có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra nguyên nhân cái chết bất thường của anh T.

Một lãnh đạo công an huyện Sông Lô cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng công an tỉnh tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của anh T..

Trong khi đó, đại diện gia đình cho biết, mong muốn vụ việc được điều tra làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật .

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin.

Xuân Hòa