(PL&XH) - Chiều ngày 5-4, em L.M.L sinh ngày 13- 6- 1995 trú tại khu Cầu, xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đi làm giúp đám cưới nhà hàng xóm.

Đến 19h không thấy em về nên gia đình đã đi tìm khắp nơi nhưng không thấy. Khoảng 22h30 gia đình mới tìm được em ở gần nhà trong tình trạng hoảng loạn, nước mắt đầm đìa...

Khoảng 18h, sau khi ăn đám cưới xong, em L.M.L chuẩn bị ra về thì Phùng Quốc Tuấn (SN 1985) là người cùng làng đã dụ dỗ em lên xe máy để chở về nhà dù lúc đầu em L không đồng ý. Không từ bỏ ý định, Phùng Quốc Tuấn đã dùng những lời lẽ ngon ngọt khiến cô bé động lòng đồng ý ngồi lên xe máy để Tuấn chở về. Tuy nhiên, khi L lên xe, Tuấn không chở về nhà mà đưa thẳng L đến khu vực nghĩa địa cách nhà em 200m. Tại đây, Tuấn hiện nguyên hình là một tên "yêu râu xanh". Mặc cho cô bé giẫy giụa, khóc lóc van xin, tên Tuấn vẫn dùng vũ lực để cưỡng bức em L. Khi đã thỏa mãn thú tính, khoảng 22h30 tên Tuấn chở em L.M.L về nhà, nhưng không chở đến cổng mà cho em L xuống xe cách nhà 50m. Vì không tìm thấy con nên anh Lương Cao Quý (bố đẻ L.M.L) đã đứng ở cổng chờ con về. Lúc Tuấn dừng xe, anh Quý phát hiện có người đi cùng con gái nên lại gần để hỏi rõ sự việc. Do có hành vi hãm hiếp em L, Tuấn đã phóng xe bỏ chạy, anh Quý thấy sự việc bất thường nên đã đuổi theo Tuấn nhưng không kịp.

Em L.M.L thì ngồi ủ rũ trong căn phòng của mình từ khi xảy ra sự việc. Ảnh: Đ.Hạnh

Thông tin với PL&XH anh Quý cho biết, khoảng 23h tôi đưa cháu L về tắm giặt và hỏi chuyện. Nhìn vẻ mặt của con gái có sự chẳng lành nên anh Quý gặng hỏi cháu lý do về muộn. Lúc đó cháu L chỉ sợ hãi và khóc, không nói được câu nào. Mãi đến trưa ngày 6- 4, khi em L đi học về, bà nội em (bà Lê Thị Lai) cùng gia đình gặng hỏi mãi em vừa nói vừa khóc kể lại sự việc xảy ra tối qua đã bị tên Tuấn cưỡng hiếp tại khu vực nghĩa địa ngay gần nhà.

Khi nghe em L kể lại sự việc, gia đình rất bức xúc nên đã làm đơn tố cáo gửi lên CA xã.

Anh Quý cho biết: "Gia đình sinh hạ được 2 cháu, L là con cả trong gia đình. Từ khi sinh ra cháu đã bị dị tật, thiểu năng trí tuệ nên chịu rất nhiều thiệt thòi, bất hạnh so với các bạn cùng trang lứa. Gia đình vẫn cho cháu đi học bình thường nhưng khả năng nhận thức của cháu thì không được như các bạn. Năm nay đã 16 tuổi nhưng cháu chỉ làm những công việc vặt trong gia đình và phải có người chỉ dẫn". Năm 2008 bố mẹ ly dị, L ở với bố và bà ngoại, nên cũng thiếu thốn tình cảm của mẹ. Hàng tháng cháu được nhà nước hỗ trợ 270.000 đồng vì bị thiểu năng.

Tuy đã 16 tuổi nhưng em L vẫn đùa nghịch hồn nhiên như một đứa trẻ. Nhìn khuôn mặt ngây thơ của em khiến ai cũng phải động lòng. Bị thiểu năng trí tuệ lại chịu nhiều áp lực về tâm lý, không biết sau này cuộc sống của em sẽ ra sao. Em L suốt ngày ngồi ủ rũ trong căn buồng tối tăm, không dám gặp người lạ mặt. Bà Lai với khuôn mặt thất thần, ủ rũ kèm đầy bức xúc: "Từ nhỏ tới giờ tôi luôn túc trực, chăm sóc cho cháu L. Từ hôm cháu bị hãm hiếp đến nay, đầu óc cháu không được như trước nữa, đêm ngủ hay nằm mơ rồi gào thét dữ dội. Càng lớn bệnh thiểu năng của cháu càng tái phát mạnh, nó đã khổ rồi nay còn khổ hơn".

Hiện tại, L luôn trong tình trạng sợ hãi, hoảng loạn, vẻ mặt ngơ ngác không muốn tiếp xúc với ai. Em không còn nhớ hôm đi ăn cưới về ai chở mình, chỉ đến khi nhiều người nhìn thấy em đi cùng với tên Tuấn và khi Tuấn thú nhận hành vi phạm tội thì em L mới nhận ra tên "yêu râu xanh" đã hãm hại mình.

Trao đổi với PV báo PL&XH ông Hà Mạnh Ngọc, Trưởng CA xã Thạch Khoán cho biết: Đây là hành vi đặc biệt nghiêm trọng cho nên sau khi nhận được đơn tố cáo từ gia đình em L.M.L, CA xã đã lập hồ sơ xử lý đồng thời báo cáo lên CA huyện Thanh Sơn tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Triệu Nhất -Đ.Hạnh