Chiều 12/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an Đà Nẵng ra thông báo về vụ việc liên quan đến một chiếc siêu xe trị giá khoảng 4 tỉ đồng nghi vấn nhập lậu!

Theo đó, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Đà Nẵng cho biết đang thụ lý điều tra vụ việc liên quan đến chiếc siêu xe Hummer H2 màu xanh, loại ô tô con 5 chỗ ngồi.

Số xe sang nghi nhập lậu bị Công an Đà Nẵng tạm giữ cuối năm 2013 (Ảnh: HC)

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, PC46 Công an Đà Nẵng phát hiện chiếc xe này đang đậu ở bãi giữ xe của một khách sạn. Qua kiểm tra thì số khung, số máy của chiếc xe này không xác định được cơ quan chức năng nghi vấn đây là xe nhập lậu, không rõ nguồn gốc.

Chủ khách sạn nơi chiếc xe này đang đậu đã bàn giao chiếc xe cho PC46 Công an Đà Nẵng tạm giữ để tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. Chiều 12/2, PC46 Công an Đà Nẵng ra thông báo cho chủ sở hữu hợp pháp của chiếc xe kể trên liên hệ với cơ quan này (tại số 47 Lý Tự Trong, Đà Nẵng) để giải quyết.

PC46 Công an Đà Nẵng nêu rõ, nếu quá 30 ngày kể từ khi ra thông báo mà không có ai đến nhận thì cơ quan này sẽ trình cấp có thẩm quyền ra quyết định tịch thu tang vật kể trên theo quy định của pháp luật và không chịu trách nhiệm về mọi vấn đề giải quyết sau này.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, ngày 25/11/2013, PC46 Công an Đà Nẵng cũng đã ra thông báo cho biết đang thụ lý điều tra vụ việc liên quan đến 7 chiếc xe sang nghi vấn nhập lậu không rõ nguồn gốc.

Theo Thượng tá Trần Phước Hương, Chánh Văn phòng kiêm phát ngôn viên Công an Đà Nẵng, thực hiện đợt cao điểm theo chỉ đạo của Bộ Công an, Công an Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra, rà soát xe ô tô mang biển số ngoại giao, biển số nước ngoài... sử dụng không đúng quy định trên địa bàn.

Qua đó, lực lượng chức năng phát hiện một số xe đang lưu hành sử dụng biển số giả, biển số ngoại giao trái phép và đến thời điểm đó đã tiến hành tạm giữ 7 ô tô hạng sang mang các thương hiệu nổi tiếng như Meccedes, Benley, Lexus…với tổng giá trị khoảng 30 tỉ đồng. Qua xác minh bước đầu, các xe này có dấu hiệu mua bán, chuyển nhượng trái phép, nghi vấn làm giả giấy phép đăng ký (cà vẹt xe), đăng kiểm để lưu hành xe. Khi kiểm tra, chủ của các chiếc xe sang kể trên không xuất trình được giấy chứng nhận sở hữu nên PC 46 đã tạm giữ phương tiện để tiến hành làm rõ thêm.

"Trong số các xe đang bị niêm phong, tạm giữ có một số xe mang biển số ngoại giao (NG) lẫn một số xe mang biển số trong nước (29, 52...). Không loại trừ đây là số xe biển ngoại giao sử dụng sai mục đích, lách luật để lưu hành” - Thượng tá Trần Phước Hương cho hay.

HẢI CHÂU