Do bị một nhóm người lạ mặt hành hung, ông Hoàng Văn Hải (trú tại xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an đề nghị điều ra, làm rõ.

Dieu tra moi nguyen nhan vu viec con do hanh hung nguoi dan - Anh 1

Một phần đất ruộng đã được chủ đầu tư và người dân thỏa thuận chuyển nhượng sang lấp xong. Ảnh: BA

Sự việc xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng ngày 12/9, khi ông Hoàng Văn Hải (trú tại xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) vừa dậy mở cửa, dọn đồ bán hàng ăn sáng thì bất ngờ bị 6 đối tượng lạ mặt, mặc áo mưa, bịt khẩu trang, đi xe máy không biển kiểm soát lao vào hành hung. Hậu quả, ông Hải bị thương nhẹ, một số đồ đạc trong quán bị hư hỏng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Hưng đã xuống bảo vệ hiện trường vào báo cáo lên Công an huyện Yên Mỹ để giải quyết theo thẩm quyền.

Theo nghi vấn của ông Hải, gia đình ông có khoảng 340m2 đất ruộng nằm trong vùng dự án xây dựng siêu thị Trung Hưng. Tuy nhiên, gia đình ông là hộ cuối cùng chưa chấp thuận phương án chuyển nhượng cho diện tích đất này. Và đây có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ việc xảy ra vào sáng ngày 12/9.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Công an huyện Yên Mỹ cho biết, rạng sáng ngày 12/9, trên địa bàn có xảy ra sự việc nói trên. Do là thời điểm sáng sớm, nên cũng không có nhân chứng, nên chỉ có lời khai của bị hại và hiện trường để lại sau vụ việc.

Ngày 6/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ đã đưa bị hại đi giám định thương tích và trưng cầu giám định thiệt hại tài sản. Bước đầu cơ quan chức năng xác định thiệt hại tài sản là không lớn, thương tích nhẹ xây xước phần mềm.

Trong quá trình điều tra, cơ quan công an sẽ tập trung điều tra diện rộng, không bỏ qua bất kỳ một nguyên nhân nào có thể dẫn tới vụ việc.

Cũng theo cơ quan điều tra, công tác khoanh vùng đối tượng được mở rộng ra cả những mối quan hệ khác của gia đình ông Hải, chứ không chỉ tập trung vào một nghi vấn mà phía bị hại cung cấp. Do vậy, nguyên nhân nào dẫn đến vụ hành hung nói trên và cụ thể nhóm đối tượng nào tham gia thì hiện cơ quan công an vẫn đang điều tra làm rõ.

Về phía Công ty Cổ phần Bất động sản Trung Hưng, chủ đầu tư dự án siêu thị Trung Hưng thì khẳng định, công tác đầu tư của họ đối với dự án này là tuân thủ đúng pháp luật. Doanh nghiệp không có bất kỳ sự liên quan nào đến vụ việc đáng tiếc xảy ra tại nhà ông Hoàng Văn Hải.

Được biết, ngày 8/6/2016, UBND tỉnh Hưng Yên đã có văn bản số 1968/UBND-KT2 chấp thuận về chủ trương cho phép Công ty Cổ phần Bất động sản Trung Hưng nhận chuyển nhượng quyền sử đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, điều chỉnh thời hạn sử dụng đất với diện tích khoảng gần 16.000m2 thuộc địa bàn xã Trung Hưng để thực hiện dự án siêu thị Trung Hưng.

Theo ông Nguyễn Quang Huy, Chủ tịch UBND xã Trung Hưng, sau khi có chủ trương của tỉnh, UBND xã đã phối hợp cùng các cơ quan chuyển môn lên phương án kiểm đếm, đo đạc. Hiện nay, hầu hết các hộ có đất nằm vùng dự án chấp thuận thỏa thuận chuyển nhượng đất ruộng cho chủ đầu tư.

Bình An