Diệu Nhi quan niệm rằng dù "phở" ngoài đường có ngon thế nào cũng không bao giờ rời bỏ chén cơm nơi sân khấu kịch mà cô đã gắn bó 6 năm qua.

Nhắc đến diễn viên Diệu Nhi, chắc chắn ai cũng nhớ đến hình ảnh một nữ nghệ sĩ trẻ tài năng với lối diễn “điên” không ai có. Với cách diễn hài tưng tửng của mình, Diệu Nhi đã gây ấn tượng mạnh với khán giả từ sân khấu kịch nói cho đến các bộ phim điện ảnh hay phim sitcom.

Dieu Nhi: 'San khau kich la cai noi, ngoi truong va cung la nha cua minh' - Anh 1

Diễn viên Diệu Nhi

Nếu dừng cố gắng, mình sẽ tụt lại phía sau

- So với trước đây, hình ảnh Diệu Nhi bây giờ ngày càng xinh đẹp và gợi cảm. Vì sao bạn không “lột xác” sớm hơn thay vì luôn tự nhận mình xấu?

- Vì lúc trước mình chưa có cơ hội đi làm nhiều, thành ra chưa có tiền nhiều để làm đẹp. Ngày xưa lúc còn sinh viên, vừa đi học vừa đóng mấy vai nhỏ nhỏ trong phim truyền hình và trên sân khấu kịch, tiền chỉ đủ ăn và sắm sửa chút đồ “sida” cho các vai diễn của mình.

Bây giờ, Nhi có nhiều cơ hội hơn, có thể tự kiếm tiền và lo cho gia đình và cuộc sống của bản thân, nên cũng ý thức được việc phải giữ hình ảnh của mình trong mắt khán giả và cũng có chừa phần tiền catxe ra để đầu tư cho bản thân đẹp hơn.

- Bất cứ công việc nào cũng có những khó khăn nhất định, theo bạn nghề diễn có những thách thức riêng biệt gì?

- Làm diễn viên rất khó. Đối với mình, diễn viên phải cố gắng mỗi ngày để giỏi nghề hơn, có được những vai diễn khác nhau và để khán giả không cảm thấy nhàm chán. "Tre già măng mọc" nên mỗi năm trôi qua, lứa diễn viên trẻ lên thì lứa của Nhi phải càng cố gắng nhiều hơn nữa. Nếu mình dừng cố gắng, có lẽ mình sẽ tụt lại phía sau và mất đi một số cơ hội dành cho mình.

Nghề diễn thấy vậy chứ nhiều khi nguy hiểm lắm. Có những cảnh quay mạo hiểm, trèo đèo lội suối hay những cảnh hành động, diễn viên thường muốn tự mình thực hiện nên đôi khi gây ra những tai nạn không mong muốn.

Dieu Nhi: 'San khau kich la cai noi, ngoi truong va cung la nha cua minh' - Anh 2

Diệu Nhi sở hữu lối diễn “khùng điên” rất riêng

- Xuất thân là diễn viên kịch nói nhưng Diệu Nhi tham gia rất nhiều phim điện ảnh, việc rẽ ngang như vậy gây khó khăn gì cho chị?

- Khó chứ, 3 năm đứng trên sân khấu, cái nét diễn của kịch nói đã ăn vào máu của Nhi rồi. Khi bước qua điện ảnh, đạo diễn và ekip cùng với Nhi đã phải nỗ lực rất nhiều để thay đổi. Có thể đối với khán giả, mình diễn vẫn còn “kịch”, nhưng đối với bản thân và ekip thì Nhi cảm thấy mình đã thành công nước đầu. Vì ít ra sau mỗi phim điện ảnh, mình đã có thêm nhiều bài học và kinh nghiệm diễn xuất trong điện ảnh.

- Là nghệ sĩ, ai cũng sợ từ “một màu” nhưng bạn lại luôn gắn liền với những vai diễn tưng tửng, khùng điên. Bạn thân có sợ điều này không?

- Nhi sợ chứ, là diễn viên ai cũng sợ. Tuy nhiên trong cuộc sống, đôi lúc có những điều mình không thể tự quyết định được. Ai cũng muốn có nhiều vai diễn ấn tượng trong sự nghiệp của mình, nhưng các đạo diễn và các nhà sản xuất cứ thấy mình diễn vai hài vui là cứ đóng cho mình cái khung đó hoài. Nếu họ không tin tưởng mình thì mình biết làm sao, không lẽ 10 phim mời thì cứ từ chối cả 10 phim.

Diễn viên như Nhi cũng cần tiền để trang trải cuộc sống. Mình chỉ biết cố gắng để vai sau khác vai trước. Cứ đều đặn tham gia phim, để khán giả nhớ, rồi âm thầm tiến bộ từng ngày. Một ngày nào đó, Nhi tin các đạo diễn sẽ tin tưởng vào giao cho mình những vai diễn lớn hơn.

Dieu Nhi: 'San khau kich la cai noi, ngoi truong va cung la nha cua minh' - Anh 3

Sân khấu kịch là cái nôi, là ngôi trường và là nhà

- Giữa đóng phim và diễn kịch, mức catxe nào ổn định hơn cho cuộc sống hiện tại của Diệu Nhi?

- Tất nhiên là catxe diễn kịch không nhiều bằng phim rồi. Thu nhập chính của mình đến từ công việc MC, làm giám khảo, đóng quảng cáo. Một post trên Facebook của Nhi đã bằng 2 tháng tiền lương diễn kịch.

Nhưng sân khấu kịch là cái nôi, là ngôi trường và là nhà của Nhi gần 6 năm qua rồi. Dù phở ngoài đường có thơm ngon thế nào mình cũng không bao giờ rời bỏ chén cơm ở nhà mà Tổ nghiệp đã ban cho.

Dieu Nhi: 'San khau kich la cai noi, ngoi truong va cung la nha cua minh' - Anh 4

- Được nhiều khán giả quan tâm về chuyện tình yêu đẹp của bạn và Anh Tú, điều này có khiến cả hai bị áp lực không?

- Không có áp lực gì nhiều cả. Mọi người có yêu thương mình thì mọi người cũng mới chú ý và quan tâm đến mình nên Nhi cảm thấy rất vui. Miễn là Nhi mong mọi người cứ để mọi chuyện tự nhiên, đừng bàn ra tán vào.

- Trong tình yêu, bạn là người như thế nào? Có “khùng điên” như trong các vai diễn không?

- Muốn biết thì yêu Nhi đi rồi biết, chứ giờ nói thật Nhi sợ bị khán giả xa lánh. (cười).

- Chuyện tình cảm đôi lúc sẽ có những lúc bất hòa, hai bạn có bao giờ bất đồng quan điểm chưa? Khi đó bạn hay người yêu làm lành trước?

- Thật ra bây giờ Nhi muốn chia sẻ cho khán giả về các dự án cũng như sản phẩm sắp ra mắt hơn. Diệu Nhi mong khán giả yêu thương sẽ tôn trọng quyết định này.

Dieu Nhi: 'San khau kich la cai noi, ngoi truong va cung la nha cua minh' - Anh 5

- Dự định sắp tới của Diệu Nhi là gì?

- Sắp tới vào tháng 9, mình ra mắt khán giả bộ phim điện ảnh đầu tiên Nhi đóng vai chính tên Ngày mai, mai cưới. Mong là khán giả sẽ yêu thương, ra rạp ủng hộ và kéo gia đình hai họ đi xem. Ước mơ nhỏ nhoi của Nhi chỉ có vậy thôi đó.

Cảm ơn Diệu Nhi!

Trúc Hà
Theo Đời sống Plus/GĐVN