Tuy tình huống nồi hay chảo bắt lửa không thường xuyên xảy ra khi nấu ăn, nhưng hãy ghi nhớ điều cần tránh trong bếp dưới đây để luôn đảm bảo an toàn cho bạn và người thân nhé!

Căn bếp đối với nhiều chị em được coi như thiên đường, là chốn để chị em thỏa sức trổ tài nấu nướng cho gia đình những món ngon. Tuy nhiên chỉ cần một chút sơ sẩy, căn bếp có thể là nơi vô cùng nguy hiểm với nguy cơ chảy ra cháy nổ vô cùng cao.

Tình huống bạn vừa xem trong video trên - chảo hoặc nồi bắt lửa, không phải là tình huống bạn thường xuyên gặp trong bếp. Chính vì thế nhiều người thường có suy nghĩ dùng nước để dập lửa, và điều họ làm khiến lửa càng loang rộng, dẫn tới cháy nổ cực nguy hiểm trong bếp, nhất là khi phần lớn các gia đình hiện nay dùng bếp gas. Đây là điều cần tránh trong bếp mà bạn luôn luôn cần ghi nhớ.

Dieu kinh khung nay se xay ra khi dung nuoc dap chao mo ben lua - Anh 1

Để tránh hỏa hoạn trong bếp chỉ từ một lỗi rất nhỏ như vậy, bạn hãy luôn nhớ để một chiếc vung ngay bên cạnh nồi nấu, nếu nồi hay chảo bắt lửa, bạn hãy lấy vung đậy ngay lại, khí oxy trong nồi bị hạn chế, lửa sẽ tắt ngay. Vừa đơn giản lại vừa an toàn phải không bạn?

Theo Kim Oanh (Afamily/Trí Thức Trẻ)