Sau khi để thua ngược trước bộ đôi Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh của Việt Nam, game thủ Lôi Lão Hổ của Trung Quốc đã có những phản ứng bất ngờ.

Dieu khong ngo sau nu cuoi cua nguoi TQ voi 'than dong Viet Nam' - Anh 1

Điều không ngờ sau nụ cười của người TQ với “thần đồng Việt Nam”

Theo như mô tả của anh Trần Nguyên Hưng (trưởng đoàn AOE Việt Nam tham dự giải Quảng Đông Open ), sau khi cặp đôi Lôi Lão Hổ - Tế Tế Lạp để thua ngược trước Chim Sẻ Đi Nắng – Hồng Anh của Việt Nam, Lôi Lão Hổ đã tỏ ra rất vui và còn xin chụp ảnh cùng "thần đồng Việt Nam".

Đây là điều khá "lạ" bởi lúc đang thi đấu, Lão Hổ còn liên tục quát mắng đồng đội.

"Thua nhưng Lão Hổ vẫn cười rất tươi, khác hẳn lúc ngồi thi đấu, cậu ta liên tục nổi cáu với Tế Tế Lạp. Có lẽ lúc thi đấu, vì Lão Hổ cầm chủ lực, cần nhận sự hỗ trợ từ đồng đội nhưng khi mọi thứ không được như ý muốn mà lại thua nữa nên việc nổi cáu là điều dễ hiểu" – Anh Trần Nguyên Hưng cho biết.

Dieu khong ngo sau nu cuoi cua nguoi TQ voi 'than dong Viet Nam' - Anh 2

Lôi Lão Hổ từng rất vui khi để thua Chim Sẻ Đi Nắng.

Đây không phải là lần đầu tiên Lôi Lão Hổ tỏ ra vui vẻ dù để thua Chim Sẻ Đi Nắng. Còn nhớ hồi tháng 1 vừa qua tại giải Hà Nội Open, hai game thủ này đã chạm trán ở vòng bán kết solo Assyrian.

Kết quả, Chim Sẻ đã giành chiến thắng chung cuộc theo cách vô cùng nghẹt thở và ngay sau trận đấu, Lôi Lão Hổ đã cười rất tươi. Anh bắt tay và chúc mừng chiến thắng của Chim Sẻ để tỏ lòng thán phục.

Dieu khong ngo sau nu cuoi cua nguoi TQ voi 'than dong Viet Nam' - Anh 3

Thêm một lần Lão Hổ bày tỏ sự thán phục và ngưỡng mộ với Chim Sẻ Đi Nắng.

Liên quan tới sự cố "chơi xấu" của phía Trung Quốc ở trận bán kết 2vs2 Shang đêm qua, theo lý giải của Trưởng đoàn Trần Nguyên Hưng, thực chất vấn đề không quá nghiêm trọng giống như nhiều khán giả vẫn nghĩ.

"Vấn đề là phía Trung Quốc họ gửi một bản luật thi đấu rất dài dòng sang cho Việt Nam nhưng do không nắm bắt hết nên chúng ta cũng phạm luật (sự cố bị xử thua do dùng nông dân đập móng nhà).

Tuy nhiên, phía Trung Quốc cũng gửi lời xin lỗi tới đoàn Việt Nam bởi ngay trước giải đấu, họ đã không phổ biến lại luật để cho hai đoàn có thể thống nhất.

Việc lỗi mạng hay xử thua 1 trận cho cặp Chim Sẻ - Hồng Anh thực chất chỉ là một vấn đề nhỏ và nó không ảnh hưởng nhiều tới tâm lý của các game thủ" – anh Trần Nguyên Hưng khẳng định.

Một số thay đổi đáng chú ý về luật ở giải AOE Quảng Đông Open 2016:

Theo trưởng đoàn Trần Nguyên Hưng, luật Trung Quốc ở giải lần này khá dài dòng nhưng về cơ bản có một số khác biển như sau:

Về sử dụng ngựa dò: ngựa dò chỉ được chọc khi có một đơn vị quân khác (lạc đà) kèm theo; khi chưa giao chiến thì ko đc đập dân, đập móng nhà đội bạn trong phạm vi 3 bóng nhà chính…

Thể thức thi đấu giải này cũng có sự khác biệt. Ở các giải trường thường có các nội dung solo, 2vs2, 3vs3, 4vs4 riêng biệt nhưng giải năm nay lại thi đấu theo các hạng mục đoàn thể và hạng mục đơn lẻ đơn lẻ.

theo Trí Thức Trẻ