Vào tháng 1/2017, ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống thứ 45 của Mỹ. Khi đó, vợ ông là bà Melania Trump cũng sẽ chính thức trở thành Đệ nhất Phu nhân Mỹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về “bóng hồng” đứng sau người đàn ông quyền lực này.

Dieu it biet ve tan De nhat phu nhan My - Anh 1

Bà Melania Trump (26/4/1970) tại miền Nam Slovenia, thuộc Liên Bang Nam Tư, ngày nay là nước Cộng hòa Slovenia độc lập. Năm 2001, bà trở thành thường trú nhân hợp pháp ở Mỹ, trước khi chính thức là công dân nước này năm 2006. Vì vậy, khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống thì bà Melania sẽ trở thành Đệ nhất phu nhân thứ hai không sinh ra trên đất Mỹ, sau bà Louisa Adams-phu nhân Tổng thống John Quincy Adams, đệ nhất phu nhân Mỹ từ năm 1825- 1829.

Bà Melania Trump khởi nghiệp người mẫu từ khá sớm ở tuổi 16 và ký hợp đồng với nhiếp ảnh gia chuyên về thời trang người Slovenia, Stane Jerko. Sau đó, bà có quãng thời gian làm việc tại những kinh đô thời trang nổi tiếng như Milan (Italy) hay Paris (Pháp) trước khi đến lập nghiệp ở thành phố New York (Mỹ) vào năm 1996...

Bà Melania gặp ông Donald Trump tại buổi dạ tiệc Tuần lễ thời trang ở New York vào tháng 9/1998, thời điểm mà ông vẫn còn hôn thú, nhưng sống trong cảnh ly thân với người vợ cũ Marla Maples. Tháng 4/2004, tỷ phú Donald Trump đeo vào tay bà Melania chiếc nhẫn đính hôn đính kim cương 15 carat trị giá khoảng 3 triệu USD. Tới tháng 1/2015, cặp đôi chính thức trở thành vợ chồng. Đám cưới diễn ra xa hoa với sự tham gia của nhiều khách mời, trong đó có vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton.

Mặc dù bị nhiều người nói là “bình hoa di động” khi xuất hiện bên cạnh tân Tổng thống Trump, song những người quen biết lâu năm đều nhận xét, tân Đệ nhất Phu nhân Mỹ là người tài sắc vẹn toàn. Bà thông thạo tới 6 thứ tiếng: Anh, tiếng Pháp, Italy, Serbia, Slovenia và Đức. Đồng thời, bà cũng tự kinh doanh riêng với việc tung ra bộ sưu tập trang sức của mình, có tên Melania Tumepieces & Fashion Jewelry vào năm 2010. 3 năm sau, bà tiếp tục ra mắt dòng sản phẩm dưỡng da Melania Caviar Complexe C6.

B.M.Loan