Tỷ phú Donald Trump vốn là một nhà đầu tư bất động sản, một ngôi sao truyền hình thực tế nổi tiếng của Mỹ, vậy nhưng các bạn có biết gì về người đã sinh ra vị tỷ phú này không?

Dieu it biet ve nguoi me noi tieng cua ty phu Donald Trump - Anh 1

Bà Mary MacLeod (giữa) – mẹ của tỷ phú Donald Trump

Mẹ của ông Trump là bà Mary MacLeod sinh năm 1912, tại một ngôi làng nhỏ trên hòn đảo Lewis lộng gió của Ireland, nơi có những di sản Xen-tơ nổi tiếng.

Lewis được biết đến là vùng phía bắc của hòn đảo lớn nhất Outer Hebrides, nổi tiếng với đầm lầy than bùn rộng lớn, cùng một cộng đồng gắn bó thân thiết.

Khi còn trẻ, bà Mary đã có dịp đi nghỉ ở New York. Tại đây, bà gặp Fred Trump, một nhà thầu xây dựng, và là con trai của những người nhập cư Đức.

Sau một thời gian tìm hiểu và cảm mến nhau, bà Mary cùng ông Fred Trump tiến tới kết hôn năm 1936, sau đó định cư ở một khu vực giàu có của New York. Hai người có với nhau 5 người con thành đạt, trong đó nổi tiếng nhất là Donald Trump.

Mẹ của ông Trump rất nổi tiếng với các hoạt động từ thiện, trong khi cha của ông là một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất, thành công nhất của New York.

Bà Mary qua đời ở tuổi 88 tại New York vào năm 2000.

Ông Trump đã rất nhiều lần kể về lịch sử gia đình của ông với tình cảm trìu mến, chân thành. Ông cũng đã đến thăm đảo Lewis hồi năm 2008. Vị tỷ phú người Mỹ này đã tới đảo bằng chiếc máy bay riêng Boeing 757, và ghé thăm ngôi nhà nhỏ đơn sơ, nơi mẹ ông được sinh ra và lớn lên.

Theo Hoàng Vân (An ninh thủ đô)