Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho rằng việc giáo viên đi tiếp khách không có vấn đề gì, chỉ sợ không được ăn.

Liên quan đến thông tin, một số giáo viên tham gia phục vụ lễ tân cho Liên hoan Dân ca, ví dặm Nghệ Tĩnh phản ánh, sau liên hoan còn phải đi cùng quan khách tới một nhà hàng ở thị xã Hồng Lĩnh ăn uống, tiếp bia rượu và hát hò.

Tiếp tục trả lời nhiều tờ báo ngày 12/11, ông Nguyễn Văn Hổ, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh cho biết Liên hoa Dân ca ví dặm là sự kiện lớn, được tổ chức trong hội trường văn hóa của thị xã.

Việc điều động các nữ giáo viên đến làm lễ tân là "công khai, có chủ trương đàng hoàng". Các sự kiện lớn như thế này, còn có cả học sinh, lực lượng đoàn thể trên địa bàn tham gia phục vụ.

Trước việc một số nữ giáo viên cho rằng sau lễ phải đi đến nhà hàng tiếp đón quan khách, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh cho hay:

"Không có vấn đề gì, sợ nhất là đến phục vụ đại biểu đi ăn mà lại không được ăn. Không phải riêng buổi lễ đó, một số hội thảo, hội nghị lớn trên địa bàn chúng tôi cũng có chủ trương điều động các lực lượng đoàn thể tham gia phục vụ".

Dieu dong giao vien tiep khach: Chi so khong duoc an - Anh 1

Ông Nguyễn Văn Hổ - Chủ tịch UBND TX Hồng Lĩnh. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh).

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Hổ khẳng định: "Đây là nét lịch sự. Những người làm nhiệm vụ này là vinh dự, được gặp gỡ người này người kia, được làm việc với họ".

Riêng về thông tin việc các giáo viên nữ phản ánh sau khi làm nhiệm vụ đón tiếp đoàn còn phải đi ăn uống, hát karaoke, ông Hổ khẳng định không có chuyện này và cho rằng sau khi xong nhiệm vụ thì mọi người về. Còn người nào đi đâu hay làm gì đó là quyền cá nhân chứ không ai ép buộc.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Hải Lý - Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh thông tin đã nghe qua sự việc này song chưa tìm hiểu kỹ.

"Quản lý hệ thống trường mầm non, tiểu học, THCS là thuộc ủy ban các huyện, thị xã. Do đó nếu có vấn đề gì cần xem xét thì ở các cấp này giải quyết, Sở chỉ có chỉ đạo chuyên môn, không có thẩm quyền xử lý", bà Lý nói.

Những thông tin trên hoàn toàn trái ngược với những thông tin Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Hồng Lĩnh, ông Lê Bá Thiềm trao đổi với Đất Việt, ngày 11/11.

Bản thân ông Thiềm phủ nhận thông tin các giáo viên bị điều động sai mục đích, phải tiếp khách ăn uống, bia rượu, hát hò…

Theo ông Thiềm, thời gian vừa qua trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh có 2 sự kiện lớn với hàng trăm quan khách tham dự. Đó là Hội nghị xúc tiến đầu tư và Liên hoan dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh toàn tỉnh được tổ chức.

Do bên UBND thị xã Hồng Lĩnh và phòng văn hóa không đủ người phục vụ nên có đề nghị phòng giáo dục giúp đỡ.

“Tất cả có 21 giáo viên trong danh sách. Mấy cô được chọn ngoài ngoại hình còn phải biết làm việc. Các công việc chủ yếu là hướng dẫn các đoàn, gắn hoa cho đại biểu, phát tài liệu, rót nước, pha chè, tặng hoa hay thu xếp chỗ ngồi…

Tôi khẳng định không hề có chuyện các cô bị ép đi karaoke, uống rượu bia trong nhà hàng. Tôi gần 60 tuổi rồi, tôi không làm trò đó được”, ông Thiềm khẳng định.

Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Hồng Lĩnh cho biết thêm, khi các cô giáo được điều động làm nhiệm vụ giúp đỡ bên Ủy ban thì các trường sẽ bố trí người dậy thay để đảm bảo việc học tập của các cháu học sinh.

“Các cô chỉ làm nhiệm vụ 1 ngày. Sau khi làm xong thì hôm sau về lại giảng dậy bình thường tại trường. Còn việc các cô có nhận được hỗ trợ hay không thì đó là chuyện của Ủy ban, của Ban Tổ chức. Tôi không nắm cũng không tò mò chuyện này. Chúng tôi chỉ là người giúp đỡ bên thị xã thôi”, ông Thiềm nêu quan điểm.

Sơn Ca