Sở GTVT Hà Nội vừa trình UBND TP kế hoạch điều chuyển các tuyến khách liên tỉnh, tuy nhiên, do nội dung lần này có nhiều thay đổi trái ngược so với quyết định trước nên ngay lập tức, vấp phải nhiều phản ứng mạnh mẽ từ các hiệp hội, doanh nghiệp và dư luận.

Dieu chuyen luong tuyen xe khach tai Ha Noi: Dung them “roi” cho giao thong - Anh 1

Trở lại với Báo cáo số 1246/BC-SGTVT, ngày 12/10/2016 của Sở GTVT Hà Nội, về việc điều chỉnh các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô trên địa bàn Hà Nội, với mục tiêu nhằm giảm thiểu các điểm, tuyến đường ùn tắc giao thông và TNGT trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, trên trục đường Vành đai 3 (Phạm Văn Đồng, đường Phạm Hùng, đường Khuất Duy Tiến) và trục hướng tâm (Nguyễn Trãi-Trần Phú, Quốc lộ 32 – đường Hồ Tùng Mậu). Thế nhưng, rất bất ngờ rằng văn bản lần này có nhiều đề xuất “bẻ tuyến” khó hiểu, gây bức xúc.

“Vẽ chân cho rắn”

Nội dung báo cáo 1246/BC-SGTVT ghi rõ: sẽ sắp sếp, điều chuyển các tuyến xe khách chia thành 3 giai đoạn. Cụ thể, giai đoạn 1 và 2 sẽ “bẻ tuyến” hàng loạt xe khách tại bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm là đi các tỉnh phía Bắc là (Thái Nguyên, Tuyên Quang, Cao Bằng, Hà Giang...) đang đi theo hướng qua cầu Thăng Long theo lộ trình mới là cầu Thanh Trì - QL5. Còn tại bến Mỹ Đình các xe tuyến Hà Tĩnh, Nghệ An (phía Nam) sẽ bẻ tuyến chạy trên đường Phạm Hùng- Đại Lộ Thăng Long – lên đường Hồ Chí Minh.

Việc “bẻ tuyến” như trên không tạo sự bình đẳng trong kinh doanh giữa các DN vận tải tại bến Mỹ Đình, Nước Ngầm, thậm chí còn làm rối cho giao thông Thủ đô khi tuyến Phạm Hùng luôn là điểm nóng về ùn tắc, mặt khác, cũng là tuyến đường chiến lược của Hà Nội.

Một điểm “chéo cẳng” khác cho thấy sự hạn chế trong bản điều chuyển tuyến lần này đó là: Cả 2 phương án “bẻ tuyến” trên chỉ thực hiện trong vòng 6 tháng (từ Quý IV/2016 đến Quý I/2017). Sang đến giai đoạn 3 từ Quý III/2017 đến Quý IV/2017 sẽ thực hiện điều chuyển về đúng theo hướng tuyến Nam, Bắc, Đông Tây như quyết định 538/BC-SGTVT và 2400/BC-SGTVT về “Công tác sắp xếp, điều chuyển luồng tuyến, phương tiện vận tải từ bến xe Mỹ Đình về Bến xe Nước Ngầm” mà UBND Tp. Hà Nội, Bộ GTVT phê duyệt.

Như vậy, việc thực hiện chỉ sau 6 tháng, rồi lại đưa về thực hiện theo quy hoạch cũ (đã đồng ý suốt 3 năm qua), phải chăng, lần này Sở GTVT đang lộ rõ tầm nhìn “ngắn hạn” của mình. Hay Sở đang cố tình “vẽ rắn thêm chân”.

Chúng tôi xin trích nguyên trong báo cáo, “việc điều chuyển lần này nhằm từng bước, tạo thói quen đi lại của nhân dân và không làm xáo trộn đến hoạt động của doanh nghiệp”.

Thế nhưng, xin hỏi Sở sẽ tạo “thói quen” gì khi 6 tháng sau các phương án “bẻ tuyến” trên lại phải thay đổi? Phải chăng, sự “vẽ rắn thêm chân” nhằm kéo dài thời gian thực hiện điều chuyển một số tuyến xe khách vốn đã bị chính Sở GTVT Hà Nội yêu cầu chuyển theo đúng quy hoạch 538/BC-SGTVT?

“Đừng để mất lòng tin”

Trở lại với Báo cáo số 1246/BC-SGTVT của Sở GTVT Hà Nội trình UBND TP ngày 12/10/2016, hiệp hội doanh nghiệp vận tải tỏ ra khá bức xúc vì đã làm đảo lột các kế hoạch điều chỉnh so với trước đây.

Ngày 31/10/2016, ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam đã gửi văn bản tới UBND Tp. Hà Nội với nhiều “tâm tư” nêu rõ. Từ tháng 5/2016, Sở GTVT Hà Nội đã có các văn bản số 538/BC-SGTVT và 2400/BC-SGTVT về “Công tác sắp xếp, điều chuyển luồng tuyến, phương tiện vận tải từ bến xe Mỹ Đình về Bến xe Nước Ngầm”. Bộ GTVT đã có văn bản số 6737/VT-BGTVT đồng thuận với phương án của Sở GTVT Hà Nội. Ngày 20/7/2016, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung trực tiếp chủ trì cuộc họp chỉ đạo phải sớm thực hiện nội dung này đúng quy hoạch. Đồng thời, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo đến ngày 1/10/2016, Sở GTVT Hà Nội phải hoàn thành nhiệm vụ trên.

“Thế nhưng, khi những kế hoạch trên chưa được triển khai thực hiện, Sở GTVT Hà Nội lại trình báo cáo số 1246/BC-SGTVT thay thế kế hoạch trước. Điều này làm cho thời gian thực hiện kéo dài, không đúng với Quy hoạch tuyến vận tải khách liên tỉnh và sẽ không phát huy được tác dụng của việc sắp xếp lại luồng tuyến”, ông Thanh cho biết.

Mặt khác, ông Thanh cũng cho rằng: Nếu không triển khai thực hiện kế hoạch 538/BC-SGTVT và 2400/BC-SGTVT sẽ đi ngược với chủ trương UBND Tp. Hà Nội, mà đặc biệt sẽ làm mất lòng tin với các đơn vị vận tải, bến xe và hành khách.

"Vì thế, Hiệp hội kiến nghị UBND TP. Hà Nội chỉ đạo Sở GTVT Hà Nội thực hiện sắp xếp điều chuyển tuyến vận tải hành khách liên tỉnh theo đúng phương án đã xây dựng, có sự đồng thuận của các cơ quan liên quan”, ông Thanh kiến nghị.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả!

Anh Vũ