Ngày 9-11, Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản thông báo về việc điều chỉnh tổ chức giao thông tại khu vực ngã tư Bốn Xã, quận Bình Tân và quận Tân Phú.

Theo đó, nhằm kéo giảm ùn ứ giao thông tại khu vực ngã tư Bốn Xã, quận Bình Tân và quận Tân Phú, kể từ ngày 19-11, tổ chức giao thông trên một số tuyến đường tại khu vực ngã tư Bốn Xã, quận Bình Tân và quận Tân Phú, được điều chỉnh như sau:

- Tổ chức lưu thông một chiều các loại ô tô trên đường Phan Anh (đoạn từ ngã tư Bốn Xã đến đường Lý Thánh Tông) theo hướng từ ngã tư Bốn Xã đến đường Lý Thánh Tông trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 8 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ .

Lộ trình lưu thông thay thế như sau:

Lộ trình 1 (dành cho các loại xe có tổng tải trọng dưới năm tấn): Đường Phan Anh → đường Lý Thánh Tông → đường Tô Hiệu → đường Hòa Bình → ngã tư Bốn Xã.

Lộ trình 2: Đường Phan Anh → đường Tân Hòa Đông → đường Hương Lộ 2 → ngã tư Bốn Xã.

- Tổ chức lưu thông một chiều các loại ô tô trên đường Thoại Ngọc Hầu (đoạn từ ngã tư Bốn Xã đến đường Nguyễn Lý) theo hướng từ ngã tư Bốn Xã đến đường Nguyễn Lý trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 8 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ.

Lộ trình lưu thông thay thế như sau:

Lộ trình 1: Đường Thoại Ngọc Hầu → đường Nguyễn Lý → đường Tô Hiệu → đường Hòa Bình → ngã tư Bốn Xã.

Lộ trình 2: Đường Thoại Ngọc Hầu → đường Nguyễn Lý → đường Trần Quang Cơ → đường Bình Long → ngã tư Bốn Xã.

- Cấm đỗ xe từ 6 giờ đến 22 giờ trên đường Bình Long (đoạn từ ngã tư Bốn Xã đến đường Trần Quang Cơ) theo hai hướng lưu thông.

- Xe buýt được phép lưu thông hai chiều trên các tuyến đường Phan Anh, Thoại Ngọc Hầu.

Dieu chinh to chuc giao thong tai nga tu Bon Xa - Anh 1

Sơ đồ tổ chức giao thông trên đường Phan Anh, quận Bình Tân.

Đặc biệt, người điều khiển phương tiện giao thông phải chấp hành theo hướng dẫn của hệ thống báo hiệu giao thông trên đường hoặc theo hướng dẫn của lực lượng cảnh sát giao thông, điều tiết giao thông.